Sign In

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Kế hoạch – Tài chính năm 2020

02/12/2020

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Kế hoạch – Tài chính năm 2020
Thực hiện Quyết định số 247/QĐ-TCTHADS ngày 20/3/2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Tổng cục THADS đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Kế hoạch – Tài chính năm 2020
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đa phương tiện 64 điểm cầu, tại điểm cầu Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Điểm cầu Trung ương tại Hội trường đa năng, Nhà N6, Bộ Tư pháp, số 60 đường Trần Phú, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, do đồng chí Nguyễn Quang Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS chủ trì.
Điểm cầu địa phương tại trụ sở các Cục THADS tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Thời gian bắt đầu lúc 8h ngày 02/12/2020 (Thứ tư)
Thành phần triệu tập:
- Điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Quang Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự chủ trì cùng toàn thể công chức, người lao động của Vụ Kế hoạch – Tài chính và Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tổng cục THADS.
- Điểm cầu địa phương gồm Lãnh đạo Cục, Chi cục phụ trách công tác Tài chính – Kế toán; Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Kế toán trưởng (phụ trách kế toán ngân sách), Kế toán trưởng (phụ trách kế toán nghiệp vụ) của các Cục và Chi cục THADS địa phương.

Điềm cầu Thanh Hóa có đồng chí Bùi Mạnh Khoa, Cục trưởng chủ trì.
Tại Hội nghị các báo cáo viên đã trình bày các chuyên đề:
- Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Phó phòng, Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính báo cáo Chuyên đề “Nội dung cơ bản của Luật kế toán khi áp dụng tại các cơ quan hành chính và những quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán”;
- Đồng chí Phạm Minh Hóa, Trưởng phòng, Cục Quản lý công sản – Bộ Tài chính báo cáo Chuyên đề “Nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng tài sản công và những điểm cần lưu ý khi áp dụng trong các cơ quan hành chính”;
- Đồng chí Phan Lan Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm soát chi, Kho bạc Nhà nước Trung ương – Bộ Tài chính báo cáo Chuyên đề “Kiểm soát chi: một số điểm mới của Nghị định số 11/2020/NĐ-CP và Thông tư số 62/2020/TT-BTC”;
- Đại diện Vụ Kế hoạch – Tài chính Tổng cục THADS báo cáo Chuyên đề “Khái quát về Thông tư số 78/2020/TT-BTC ngày 14/8/2020 của Bộ Tài chính, một số điểm mới và lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện”.

Trong một thời gian ngắn với nhiều nội dung cần truyền tải, song các báo cáo viên đã nêu ra được những nội dung cơ bản, thiết thực, những điểm mới, những điểm cần lưu ý và những vướng mắc thường gặp tại cơ quan THADS.
Sau khi nghe các báo cáo viên trình bày các Chuyên đề, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, trao đổi để giải quyết các vướng mắc trong khi thực hiện nhiệm vụ.
Kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Cục trưởng Bùi Mạnh Khoa ghi nhận tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc của toàn thể cán bộ tham dự Hội nghị, đồng thời đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong công tác Kế hoạch – Tài chính vì đây là một trong những công tác quan trọng, liên quan đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị. Đồng chí Cục trưởng yêu cầu Phòng Tài chính - Kế toán, Các Chi cục trực thuộc trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa công tác Kế hoạch – Tài chính, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
Tin bài: Dương Thị Tâm, Phòng Tài chính Kế toán, Cục THADS tỉnh Thanh Hóa

Các tin đã đưa ngày: