Sign In

Lãnh đạo, công chức Cục THADS tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024

28/03/2024

Lãnh đạo, công chức Cục THADS tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024
Ngày 22/3/2024, tại Trung tâm Viễn thông tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024 do Bộ Tư pháp tổ chức. Tại điểm cầu có sự tham dự của Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự, Lãnh đạo Sở Tư pháp và các cán bộ, công chức của 2 cơ quan.
Ngày 18/01/2024, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Đất đai số 31/2024/QH15. Để thi hành có hiệu quả, chất lượng các quy định của Luật Đất đai, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Luật Đất đai năm 2024 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Các Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Trần Tiến Dũng và Mai Lương Khôi cùng dự.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu, đại diện một số địa phương đã cùng trao đổi, thảo luận với nhóm chuyên gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội các nội dung liên quan đến công bố quy hoạch, chuyển nhượng đất trồng lúa, bảng giá đất…; trên cơ sở đó, kiến nghị hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để bảo đảm tiến độ, hiệu quả của việc triển khai thi hành Luật.
Thông qua Hội nghị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác góp ý, thẩm định của Ngành Tư pháp đối với các văn bản quy phạm pháp luật của cấp Trung ương và cấp địa phương để quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành theo đúng tinh thần và yêu cầu của Luật Đất đai năm 2024, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật.

Văn phòng Cục thi hành án dân sự

Các tin đã đưa ngày: