Sign In

Cục THADS tỉnh Bắc Giang quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2023

12/04/2023

Cục THADS tỉnh Bắc Giang quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2023
Ngay trong tuần đầu tiên sau khi tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023, Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thực hiện thành công 02 buổi cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho 06 người được thi hành án.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2023, toàn ngành đã thi hành xong 4.768 việc, với số tiền hơn 261 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 63,97% về việc và 22,80% về tiền (tăng 0,08% tỷ lệ về việc, tăng 33,4% về tiền so với cùng kỳ năm 2022). Với mục tiêu quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993-2023), Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã thực hiện thành công 02 buổi cưỡng chế vào ngày 11/4/2023 và ngày 12/4/2023, cụ thể:
Ngày 11/4/2023, Chấp hành viên Cục THADS đã tổ chức thành công việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thôn Mải Hạ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đối với ông Trịnh Văn Th và bà Ngô Thị H cho người được thi hành án là ông Trịnh Văn L, ông Trịnh Văn T, ông Trịnh Văn V và bà Lý Thị L. Theo nội dung quyết định bản án đã có hiệu lực pháp luật thì ông L, ông T, ông V và bà L được giao quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất lần lượt với diện tích đất là: 190m2, 190m2, 190m2, 220 m2. Các diện tích đất trên đang do vợ chồng ông Th, bà H quản lý sử dụng. Hết thời hạn tự nguyện, ông Th, bà H không tự nguyện thi hành án, quá trình tổ chức thi hành án chấp hành viên đã ban hành quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với ông Th, bà H. Tại buổi cưỡng chế, ông Th, bà H có thái độ không hợp tác, không mở khóa cho hội đồng cưỡng chế thực hiện nhiệm vụ. Sau khi công bố quyết định cưỡng chế và các văn bản có liên quan, hội đồng cưỡng chế đã thực hiện việc phá tường, phá khóa, kiểm kê tài sản, tiến hành việc đo đạc, xác định mốc giới và giao cho người được thi hành án. Quá trình kiểm kê tài sản, có một số tài sản là máy móc và vật nuôi của ông Th, bà H để trên phần diện tích phải giao cho người được thi hành án. Hội đồng đã giải thích và yêu cầu ông Th, bà H di chuyển toàn bộ số tài sản trên ra khỏi phần diện tích phải giao nhưng ông Th, bà H không thực hiện. Hội đồng đã lập biên bản kiểm kê và tạm giữ tài sản đối với các tài sản là máy móc và vận chuyển về Cục THADS tỉnh Bắc Giang để xử lý theo quy định. Đối với tài sản là vật nuôi, ông Th, bà H đã tự nguyện di chuyển toàn bộ vật nuôi ra khỏi phần diện tích phải giao. Buổi cưỡng chế được tổ chức thành công, an toàn và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
Hội đồng cưỡng chế thực hiện việc phá tường tạo lối đi để phục vụ việc cưỡng chế

Ngày 12/4/2023, Chấp hành viên Cục THADS đã tổ chức thành công việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thôn Tân Thành, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đối với ông Trần Văn Đ cho người được thi hành án là ông Trần Văn Th và bà Phạm Thị X. Theo nội dung quyết định bản án đã có hiệu lực pháp luật thì ông Th và bà X được quyền sử dụng đất diện tích 80,4 m2 và các tài sản gắn liền với đất. Diện tích đất trên đang do ông Đ quản lý sử dụng. Hết thời hạn tự nguyện, ông Đ không tự nguyện thi hành án, quá trình tổ chức thi hành án chấp hành viên đã ban hành quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với ông Đ. Tại buổi cưỡng chế, sau khi tiến hành các thủ tục công bố quyết định, văn bản giấy tờ có liên quan, Hội đồng cưỡng chế đã vận động, thuyết phục được ông Đ tự nguyện giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho người được thi hành án. Buổi cưỡng chế được tổ chức thành công, nhanh gọn, được dư luận xã hội đồng tình và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Người phải thi hành án tự nguyện giao tài sản

Việc chỉ đạo tổ chức thành công của 02 buổi cưỡng chế ngay trong tuần đầu tiên sau khi tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 đã thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo Cục THADS và toàn ngành THADS tỉnh Bắc Giang trong nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2023, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS. Tổ chức cưỡng chế thành công, đưa bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật thi hành triệt để trên thực tế, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong công tác thi hành án dân sự, góp phần củng cố quyền lực nhà nước./.
Lê Hùng- Phòng NV&TCTHA Cục THADS tỉnh Bắc Giang

Các tin đã đưa ngày: