Sign In

Vĩnh Thạnh: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2023

13/02/2023

Ngày 09/02/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Kế Đấu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tấn Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục THADS tỉnh, TT HĐND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, Ban pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành Công an, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện; lãnh đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng toàn thể công chức và người lao động của Chi cục.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện báo cáo tóm tắt và đánh giá toàn diện về kết quả công tác năm 2022 của Chi cục, đặc biệt là công tác tổ chức thi hành án đạt và vượt cả 02 chỉ tiêu Cục THADS tỉnh giao, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác khác theo chương trình, kế hoạch đề ra.
Về kết quả công tác THADS năm 2022:

- Về việc: Tổng số phải thi hành là 127 việc, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 121 việc, chiếm 95% trong tổng số phải thi hành; Số chưa có điều kiện (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 06 việc, chiếm 5% trong tổng số phải thi hành; Trong số có điều kiện, đã thi hành xong là 104 việc, đạt tỷ lệ 85,95%. Vượt 0,45% so với chỉ tiêu Cục THADS tỉnh giao (Cục giao là 85,50%);
- Về tiền
Tổng số phải thi hành là 4.879.884.000 đồng, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 4.083.603.000 đồng, chiếm 84% trong tổng số phải thi hành; Số chưa có điều kiện (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 796.281.000 đồng, chiếm 16% trong tổng số phải thi hành; Trong số có điều kiện, đã thi hành xong là 2.609.678.000 đồng, tăng 1.127.764.000 đồng (tăng 76%) so với năm 2021; đạt tỷ lệ 63,91%. Vượt 20,41% so với chỉ tiêu Cục THADS tỉnh giao (Cục giao là 43,50%).
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Phó Cục trưởng ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong năm 2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện; bày tỏ niềm vui và xúc động về sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền địa phương đến công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện; sự phối hợp nhiệt tình của các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Chi cục phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác năm 2023, đồng chí yêu cầu Chi cục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm; kịp thời triển khai các chương trình, kế hoạch đã xây dựng; chủ động phối hợp đồng bộ với các ngành và địa phương để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, huy động tối đa các nguồn lực nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.     

 
Đ/c Nguyễn Hồng Vinh – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Đồng chí Bùi Tấn Thành, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2022 của Chi cục THADS huyện. Mặc dù tình hình có những áp lực, khó khăn nhất định nhưng đơn vị đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ ngành và địa phương giao, đặc biệt là công tác tổ chức thi hành án đạt và vượt cả 02 chỉ tiêu về việc và về tiền, không có phát sinh khiếu nại, tố cáo về thi hành án dân sự, giữ vững môi trường ổn định, không phát sinh điểm nóng làm ảnh hưởng đến tình hình trên địa bàn. Trong thời gian đến, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục THADS huyện tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch năm 2023 đã được Cục trưởng phê duyệt; quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo kết quả THADS ngày càng bền vững, thực chất, Đồng thời, lãnh đạo Chi cục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, quan tâm tới công tác đối thoại với đương sự, tránh phát sinh khiếu nại phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.  

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp, nhất là phối hợp trong việc đôn đốc, xác minh, cưỡng chế thi hành án, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cơ quan Thi hành án dân sự thực hiện nhiệm vụ. Đối với các tổ chức tín dung, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, cơ quan quản lý thu nhập của người phải thi hành án cần phối hợp cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khi có yêu cầu của cơ quan Thi hành án dân sự, không để đương sự tẩu tán tài sản, trốn tránh nhằm kéo dài việc thi hành án.
                                                                                                                               Hồ Xuân Trình

Các tin đã đưa ngày: