Sign In

Cục Thi hành án dân sự phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phần mềm MISA Lekima

09/03/2022

Cục Thi hành án dân sự phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phần mềm MISA Lekima
Để phục vụ cho công tác tổng hợp báo cáo tài chính cho các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh Đồng Tháp, sáng ngày 09/3/2022 Cục Thi hành án dân sự phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phần mềm MISA Lekima bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm ZOOM. Tham dự lớp tập huấn có Kế toán trưởng và phụ trách kế toán của Cục và các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố.
Tại buổi tập huấn các đơn vị đã được giới thiệu về phần mềm kế toán MISA Lekima, giới thiệu các thao tác cài đặt, đăng ký GPSD, kiểm tra báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính, nộp báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính từ phần mềm Mimosa, phần mềm này được giới thiệu sẽ là công cụ đắc lực giúp các đơn vị dự toán cấp I, II, cơ quan tài chính tự động tổng hợp báo cáo tài chính và quyết toán toàn ngành được xây dựng trên cơ sở đáp ứng các văn bản mới nhất của Bộ Tài chính như: Thông tư số 107/2017/TT-BTC, Thông tư số 137/2017/TT-BTC, Thông tư số 99/2018/TT-BTC,…
Cũng tại buổi tập huấn các đơn vị sử dụng phần mềm đã nêu lên được những khó khăn, vướng mắc khi sử dụng phần mềm để phục vụ trong công tác quản lý ngân sách nhà nước, xét duyệt quyết toán và tổng hợp báo cáo tài chính, để các nhân viên của công ty cổ phần MiSA giải đáp tháo gỡ. Đồng thời, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các công chức tham gia tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn nhằm đảm bảo thống nhất các mẫu biểu, cập nhật chế độ kế toán theo Luật Ngân sách; tiếp tục nâng cao khả năng sử dụng phần mềm vào công tác  quản lý tài chính; giúp cho các kế toán hiểu, nắm rõ và thực hiện đúng Luật quản lý tài sản theo quy định của nhà nước. Thực hiện đúng, đầy đủ công tác kế toán./.
Phòng Tài chính - Kế toán

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: