Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tiến hành giao ranh giới quyền sử dụng đất theo sự tự nguyện của người phải thi hành án

16/09/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tiến hành giao ranh giới quyền sử dụng đất theo sự tự nguyện của người phải thi hành án
        Sáng ngày 15/9/2022 Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành giao ranh giới quyền sử dụng đất cho ông Đặng Văn Giàu và bà Nguyễn Thu Hà, địa chỉ: số nhà 450A, ấp Tân Thạnh, xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, theo sự tự nguyện của người phải thi hành án.
        Theo Bản án đã có hiệu lực pháp luật và đơn yêu cầu thi hành án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của ông Đặng Văn Giàu và bà Nguyễn Thu Hà.
        Ranh giới quyền sử dụng đất cho ông Đặng Văn Giàu, bà Nguyễn Thu Hà và đất của hộ ông Đặng Văn Xê được xác định từ mốc M13 (trụ đá) đo đến mốc M14 (trụ đá) có chiều dài 39,58 mét.
        Ranh giới quyền sử dụng đất giữa đất của hộ ông Đặng văn Giàu, bà Nguyễn Thu Hà và đất của hộ ông Đặng Văn Vui được xác định từ mốc M14 đo đến mốc M8 có chiều dài là 15,46 mét (12,35 mét+ 3,10 mét).
        Nối tất cả các mốc gồm: M13 - M14 - M8 là ranh giới quyền sử dụng đất của hộ ông Đăng Văn Giàu và hộ ông Đặng Văn Xê, hộ ông Đặng Văn Vui. Đất tọa lạc tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
 
        Người phải thi hành án: Ông Đặng Văn Xê và người được thi hành án ông Đặng Văn Giàu có mối quan hệ là anh em ruột, việc tranh chấp ranh đến Toà án thụ lý giải quyết là vụ kiện có tính phức tạp, nhưng qua việc Chấp hành viên tổ chức thi hành án giải thích động viên các bên thi hành.
        Kết quả thi hành: sau khi kiểm tra đối chiếu các mốc giới là ranh đất giữa 2 bên đúng thực tế sử dụng tiến hành giao cho 2 bên quản lý sử dụng về phía ông Đặng Văn Vui, Đặng Văn Xê đã chấp hành.
        Khi thông qua biên bản cho ông Đặng Văn Giàu và bà Nguyễn Thu Hà ký nhận ranh đất thì: ông Giàu và bà Hà đã thống nhất không có ý kiến gì, công nhận ranh đất thực tế có hiện trạng là các trụ đá ranh, rào kẽm lưới B40 và ông Đặng Văn Giàu và bà Nguyễn Thu Hà xin rút lại đơn yêu cầu thi hành án./.
                                                                                                                                             Huỳnh Thị Diễm Trinh

Các tin đã đưa ngày: