Sign In

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thanh Thủy đến kiểm tra Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp

24/06/2019

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thanh Thủy đến kiểm tra Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp
Ngày 20 tháng 6 năm 2019, Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Thanh Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) làm Trưởng đoàn đã trực tiếp đến Cục THADS tỉnh Đồng Tháp để kiểm tra, nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; công tác quản lý kho vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS; việc phối hợp xử lý tiền trại giam thu của phạm nhân và chuyển cho cơ quan THADS để xử lý; việc xử lý tiền tạm thu còn tồn trên tài khoản tạm gửi từ năm 2005 trở về trước; những khó khăn vướng mắc trong công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, với mốc thời gian kiểm tra từ ngày 01/10/2018 đến ngày 31/5/2019.
Tại buổi kiểm tra, Cục trưởng Bùi Văn Tấn đã báo cáo tóm tắt tình hình, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2019 và các nội dung theo yêu cầu kiểm tra.
Theo đó, các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và thực hiện tốt các nội dung được kiểm tra. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được thì cũng còn một số khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện như: kết quả thi hành về tiền ở một số đơn vị đạt thấp, do đa số người phải thi hành án mất cân đối, khó khăn về tài chính; số tiền, tài sản còn phải thu hồi trong các vụ án tham nhũng, kinh tế còn nhiều, mà nguyên nhân chủ yếu chưa thi hành được là do người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù, không có tài sản để thi hành án... Mặt khác, hiện còn 09/12 Chi cục thi hành án dân sự chưa có kho vật chứng, phải thuê kho để bảo quản vật chứng, trong đó có một số kho ở xa trụ sở Chi cục nên gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ kho...
Kết thúc kiểm tra, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Thủy ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trên tất cả các mặt công tác và chia sẻ những khó khăn của các đơn vị. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, đặc biệt là quan tâm, chỉ đạo đối với các đơn vị có chỉ tiêu thi hành án về việc, về tiền còn thấp. Đối với công tác quản lý kho vật chứng, yêu cầu thực hiện đúng các quy định tại Thông tư số 01/2017/TT-BTP ngày 23/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về quản lý kho vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS; đối với tiền tạm thu từ năm 2005 trở về trước cần chỉ đạo rà soát, xử lý dứt điểm theo quy định; quản lý chặt chẽ thu, chi tiền thi hành án; thực hiện tốt công tác phối hợp với ngành hữu quan trong quá trình thi hành án và các mặt công tác khác của ngành.
Cục trưởng Bùi Văn Tấn cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục THADS và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục, của Tổng cục THADS đối với đơn vị, đồng thời tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thanh Thủy và hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Cục và các Chi cục, công chức, người lao động trong toàn tỉnh cố gắng, nỗ lực hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
                                                                                                                                          Dương Thanh Diễm
                                                                                                                                      Phòng Tài chính – Kế toán

Các tin đã đưa ngày: