Sign In

Thành phố Hải Dương là trung tâm hành chính, văn hóa, du lịch, giáo dục, khoa học kỹ thuật, dịch vụ

24/10/2019

Thành phố Hải Dương  là trung tâm hành chính, văn hóa, du lịch, giáo dục, khoa học kỹ thuật, dịch vụ
Thành phố Hải Dương được xác định là trung tâm hành chính, văn hóa, du lịch, giáo dục, khoa học kỹ thuật, dịch vụ của tỉnh Hải Dương và cũng là trung tâm tăng trưởng kinh tế, đô thị có vai trò quan trọng thúc phát triển kinh tế, xã hội đối với tỉnh, vùng tỉnh, vùng Thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng, với các ngành chủ đạo là công nghiệp, dịch vụ, thương mại; du lịch, nghỉ dưỡng trọng tâm ven sông Thái Bình...
Với vai trò và vị trí địa lý đặc biệt quan trong như vậy nên ngày 17/5/2019, Đảng Bộ và nhân dân thành phố vô cùng vui mừng, phấn khởi khi được Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 580/QĐ-TTg về việc công nhận Thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Thành phố Hải Dương có 17 phường và 4 xã có tỷ lệ đô thị hóa cao. Theo quy hoạch chung thành phố Hải Dương sẽ mở rộng thêm 5 xã ngoại thị là Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ); Tiền Tiến, Quyết Thắng (huyện Thanh Hà) và Gia Xuyên, Liên Hồng (huyện Gia Lộc).
Chuẩn bị đón nhận Quyết định thành phố đạt tiêu chí đô thị loại I, thành phố đã dành trên 160 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa tập trung chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè các đường phố; cải tạo một số vườn hoa, các nút giao, quảng trường; sơn sửa, chỉnh trang đô thị; lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các khu vực công cộng…Theo thông tin từ buổi họp báo được UBND tỉnh Hải Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thành ủy Hải Dương tổ chức chiều 9/10, Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10, khu vực phía Tây thành phố. Điểm nhấn của buổi lễ công bố là Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề “Ánh sáng Thành Đông” gồm 3 chương với các chủ đề: Hải Dương, khí thiêng hội tụ; Ánh sáng Thành Đông và Thành Đông chào ngày mới. Sau phần biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu chính là màn diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố gồm xe mô hình và diễn viên tái tạo lại các hình ảnh về các điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của Hải Dương cũng như những thành tựu nổi bật về các mặt kinh tế, văn hóa của thành phố Hải Dương. Cùng với biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu, các xe mô hình và khoảng 1.000 diễn viên tham dự. Các xe mô hình sẽ diễu hành trên đường phố Nguyễn Lương Bằng dài 4 km từ Quảng trường 30/10 đến ngã tư Máy Sứ. Lễ hội đường phố sẽ được tổ chức ở Quảng trường 30/10, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và một số Đài Phát thanh và Truyền hình trong khu vực.
Hoà chung vào không khí tưng bừng, phấn khởi của thành phố chuẩn bị đón lễ công bố đô thị loai I. Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương  cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện trọng đại này. Toàn bộ hệ thống tường bao, hàng rào, cổng sắt của cơ quan đã được sơn mới, Chi đoàn thanh niên cũng đã tổ chức cắt tỉa các hàng cây cảnh trước cổng ra vào tạo một cảnh quan gọn gàng, đẹp mắt. Từ ngày 01/8/2019 lãnh đạo Chi cục đã tổ chức phát động một cuộc thi đua trong đơn vị để lập thành tích trào mừng thành phố mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I với các hoạt động như sau:
-Tập trung giải pháp quyết liệt trong tổ chức thi hành án, , phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao năm 2019
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, thực hiện tốt công tác tu kiểm tra và giải quyết khiếu nại tố cáo về thi hành án dân su nhằm chấn chỉnh kịp thời những vi phạm, sai sót, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác thi hành án dân sự
Tiếp tục chỉ đạo rà soát phân loại án, đảm bảo chính xác, thực chất, kiên quyết không để xảy ra tình trạng việc có điều kiện chuyển sang việc không có điều kiện thi hành; Tổ chức thi hành rứt điểm, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là các vụ việc có số tiền lớn, có ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội cua thanh pho
- Phối hợp chặt chẽ với các Ngành chuyên môn, nhất là các Ngành trong Khối Nội chính, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự để chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác thi hành án. Phối hợp với các Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng giải quyết rứt điểm các vụ việc liên quan đến tín dụng, Ngân hàng.
- Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về Thi hành án dân sự thông qua việc đôn đốc  giải quyết thi hành án;  đồng thời thực hiện tốt chế độ Báo cáo thống kê của Ngành và yêu cầu của các cơ quan có thẩm.
-Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất để chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ thi hành án của các xã được sát nhập về thành phố Hải Dương.
Trên đà thuận lợi về kinh tế xã hội khi thành phố vừa mở rộng  đạt tiêu chí đô thị loại I,Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khơi lên tinh thần thượng tôn pháp luật, trung thực, dân chủ, công bằng, nhân văn không phải chỉ trong một thời điểm nhất định hay trước một vụ việc thi hành án cụ thể mà trong việc thực hiện tất cả các bản án, quyết định của tòa án trên địa bàn thành phố ,công tác THADS, THA hành chính trong những năm tiep theo trên địa bàn sẽ tiếp tục phát triển bền vững; tiếp tục tạo được niềm tin của cấp ủy, chính quyền các cấp và của Nhân dân thanh pho; khẳng định vị trí, vai trò trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội tiếp tục góp phần vào thành tích chung của hệ thống THADS”.
                                                                                                     
                                                                                                NGUYỄN VĂN QUÝ
                                                                       Chi cục trưởng chi cục THDS TP Hải Dương

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: