Sign In

Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

27/02/2023

Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 20/02/2023, Công đoàn Chi Cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Tuyết Thanh, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn Chi cục.
       Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận hiện có 09 đoàn viên, với trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn nỗ lực vươn lên và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Trong nhiệm kỳ 2017-2022, nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Chi cục THADS quận được xác định tập trung thực hiện là tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ công tác của công đoàn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn; thường xuyên liên tục đôn đốc, kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công đoàn Chi cục THADS quận đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, lao động; tham gia có hiệu quả trong công tác quản lý điều hành, thực hiện đúng chức năng giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, người lao động. Công đoàn chủ động tham gia phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong việc cử cán bộ, công chức, lao động đi học tập, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quy hoạch phát triển nguồn cán bộ quản lý và nguồn chức danh tư pháp. Công đoàn phát huy vai trò trong việc thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn, hình thức tổ chức đa dạng, phong phú thông qua các buổi toạ đàm, trao đổi giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao nhân các ngày lễ lớn của đất nước, ngày kỷ niệm ngành, ngày lễ 8/3, 20/10…Qua đó đã thúc đẩy cán bộ, đoàn viên, người lao động hăng hái, tích cực thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

 
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Lê Thị Tuyết Thanh, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của công đoàn viên trong đơn vị nhiệm kỳ vừa qua; tiếp tục phát huy các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị trong những năm tiếp theo; nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn, thực hiện tuyên truyền sâu rộng vai trò, chức năng cũng như quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thu hút đoàn viên, người lao động tích cực tham gia vào các hoạt động của công đoàn. Đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028.
       Đại hội cũng đã tiến hành bầu Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận khóa III; bầu 01 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.


Theo Lương Thanh Thủy- Chi cục THADS Q. Dương Kinh

Các tin đã đưa ngày: