Sign In

Cưỡng chế giao tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh

03/01/2023

Cưỡng chế giao tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh
Ngày 13/12/2022, Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Tân Thành và các cơ quan, ban ngành thuộc quận Dương Kinh tổ chức cưỡng chế, giao tài sản cho người được thi hành án tại tổ dân phố Tân Hợp, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.
       Căn cứ vào Bản án số 02/2021/DSST ngày 30/7/2021 của Tòa án nhân dân quận Dương Kinh và Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 01/QĐ-CCTHADS ngày 03/11/2021 của Chi cục THADS quận Dương Kinh, ông Phạm Văn Khuê, bà Nguyễn Thị Phượng và con là anh Phạm Văn Mai tổ dân phố Tân Hợp, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng phải trả lại quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa có diện tích 341m2 cho bà Nguyễn Thị Nga trú tại Lô 100/G4 khu đô thị Anh Dũng 3, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

        

       Trước khi tiến hành cưỡng chế, Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh đã đã phối hợp cơ quan, ban ngành thuộc quận Dương Kinh và Uỷ ban nhân dân phường Tân Thành nhiều lần vận động, thuyết phục tuy nhiên ông Phạm Văn Khuê, bà Nguyễn Thị Phượng, anh Phạm Văn Mai không tự nguyện thi hành án. Do đó, cần phải cương quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế giao đất và tài sản trên đất nhằm đảm bảo trực tiếp bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thi hành nghiêm minh trên thực tế.


Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế

       Sau khi Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành hoạt động rà phá bom mìn, kiểm kê, niêm phong các loại tài sản có trong nhà và diện tích đất phải giao, di chuyển toàn bộ đồ đạc của gia đình ông Phạm Văn Khuê, bà Nguyễn Thị Phượng và con là anh Phạm Văn Mai về kho vật chứng của đơn vị đồng thời tiến hành giao tài sản cho người được thi hành án.
 
          
Đưa những người chống đối ra khỏi khu vực cưỡng chế
 
          
Kê biên, niêm phong tài sản

       Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thượng tôn pháp luật, lực lượng cưỡng chế đã thực hiện các thủ tục cưỡng chế theo quy định. Buổi cưỡng chế thi hành án đã diễn ra an toàn, thành công đúng theo kế hoạch, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án góp phần nâng cao kết quả thi hành án dân sự của Chi cục trong những tháng đầu của năm 2023.

Giao tài sản cho người được thi hành án


Theo Nguyễn Thị Hằng- Chi cục THADS Q. Dương Kinh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: