Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đan Phượng: Tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá

11/01/2021

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đan Phượng: Tổ chức cưỡng chế  giao tài sản cho người trúng đấu giá
Căn cứ Quyết định số 11/QĐST-KDTM ngày 18/9/2015 của Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng và Quyết định thi hành án số 31/KDTM/QĐ-CCTHADS ngày 03/6/2016 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Công bố Quyết định cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá

 
 
Lực lượng bảo vệ cưỡng chế
 
Ngày 24/12/2020, với sự chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Đan Phượng, Chi cục THADS huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Liên Hà, huyện Đan Phượng tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá.
 
 
Lực lượng bảo vệ bên ngoài khu vực cưỡng chế

 
Tài sản phải cưỡng chế của ông Nguyễn Văn Vụ, bà Cao Thị Chung cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Buộc người phải thi hành án và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải giao 3 khối tài sản nhà đất tại thửa đất số 04, tờ bản đồ 04, cụm 4, xã Liên Hà trên 247m2 đất cho ông Nguyễn Quang Tùng là người mua trúng tài sản đấu giá. Đối với 02 khối tài sản ông Nguyễn Văn Vụ, bà Cao Thị Chung đang quản lý qua giáo dục thuyết phục người phải thi hành án đã tự nguyện giao tài sản cho người trúng đấu giá, còn lại ngôi nhà 04 tầng trên phần đất nêu trên người có liên quan đang chiếm giữ có nhiều hành vi cản trở, chống đối nên cần thiết phải tổ chức cưỡng chế.
 
Xác định đây là vụ việc phức tạp, các ban ngành đoàn thể từ huyện tới cơ sở đã nhiều lần động viên, thuyết phục người phải thi hành án và những người có liên quan tự nguyện thi hành, tạo điều kiện để các bên đương sự thỏa thuận thi hành án, tuy nhiên sau gần 2 năm các bên đương sựvẫn không thỏa thuận được việc thi hành án, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan không hợp tác, cố tình cản trở chống đối, nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua tài sản trúng đấu giá theo quy định của pháp luật, hội đồng cưỡng chế thi hành án quyết định việc tổ chức cưỡng chế nhằm thực thi bản án đã có hiệu lực pháp luật, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Nhờ chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ và sự tham gia phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan có liên quan, công tác tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá dã diễn ra an toàn, thành công, đúng quy định của pháp luật, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.
 
Xác định đây là vụ án tổ chức cưỡng chế điểm nhằm giáo dục thuyết phục một số đối tượng phải thi hành án khác đang trong quá trình thực thi bản án và thông báo cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá trong thời gian tới đây diễn ra an toàn, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.
NGUYỄN QUANG MINH
CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN ĐAN PHƯỢNG

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: