Sign In

THADS Hà Tĩnh vượt chỉ tiêu được giao thuộc top đầu cả nước

13/12/2021

THADS Hà Tĩnh vượt chỉ tiêu được giao thuộc top đầu cả nước
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến hoạt động thi hành án dân sự (THADS), nhưng năm qua với quyết tâm cao, các cơ quan THADS Hà Tĩnh đã vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ Tổng cục THADS giao, xếp thứ 5 về tiền và thứ 7 về việc trong toàn quốc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh.
 
Sáng 10/12, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.
Báo cáo tại Hội nghị, ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS Hà Tĩnh cho biết, năm 2021 mặc dù còn nhiều khó khăn, dịch bệnh COVID-19 bùng phát phức tạp, THADS phải thực hiện mục tiêu kép: vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, đồng thời hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tổng cục giao. Nhưng với sự linh hoạt trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Cục, THADS Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát kịp thời ngay từ đầu năm nên đã thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
THADS Hà Tĩnh vượt chỉ tiêu được giao thuộc tốp đầu cả nước ảnh 1
Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.
Cụ thể: Kết quả, đã thi hành xong 3.366 việc, đạt tỷ lệ 89,14%, vượt 5,64% so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao. Kết quả thi hành án về tiền đã thi hành xong 114,5 tỷ đồng, đạt tỉ lệ 61,39% vượt chỉ tiêu của Tổng cục giao 20,79%. Các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản từ các vụ án về tham nhũng, kinh tế, liên quan đến tổ chức Tín dụng, ngân hàng (năm 2021, toàn ngành giải quyết xong được 29 việc với số tiền trên 43,5 tỷ đồng việc liên quan đến Tín dụng, ngân hàng). Đối với những vụ việc nào đương sự có tài sản thi hành nhưng cố tình chây ì, chống đối việc thi hành án thì cương quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế (năm 2021 đã áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với 65 trường hợp, tăng 10 trường hợp so với năm 2020). Thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, các cơ quan THADS Hà Tĩnh đã tập trung thi hành xong 2.792 việc thu được số tiền trên 21,9 tỷ đồng. Các vụ việc thi hành án liên quan đến kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Đã tiến hành kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá đối với 43 vụ việc với tổng số tiền trên 51 tỷ đồng.
THADS Hà Tĩnh vượt chỉ tiêu được giao thuộc tốp đầu cả nước ảnh 2
Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho tập thể Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh.
Tại Hội nghị các địa biểu cũng đã thảo luận kết quả năm 2021 và nêu lên định hướng Kế hoạch công tác năm 2022, THADS Hà Tĩnh xin ý kiến UBND tỉnh để trình Tổng cục THADS phê duyệt. Các Chi cục bám sát chỉ tiêu tạm giao của Cục THADS tỉnh (trong lúc chờ Quyết định giao chỉ tiêu của Tổng cục), quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, quyết liệt tổ chức thi hành án ngay từ đầu năm, trong đó chú trọng việc xác minh, phân loại án chính xác; tùy vào diễn biến dịch bệnh tại các địa phương để có phương pháp tổ chức thi hành án phù hợp, vừa đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch bệnh vừa đạt hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cơ quan THADS đạt được trong năm 2021. Yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan THADS Hà Tĩnh tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Ban chỉ đạo THADS, đồng thời tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là Công an, Viện kiểm sát, Tòa án đối với từng vụ việc cụ thể.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh thuộc Tổng cục THADS Bộ Tư pháp đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020 và trao tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho tập thể Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh-đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021. Cũng tại Hội nghị nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở của Cục THADS tỉnh.
THADS Hà Tĩnh vượt chỉ tiêu được giao thuộc tốp đầu cả nước ảnh 1
Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.


Theo Hữu Anh; baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: