Sign In

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ người dân các tỉnh miền Nam phòng chống dịch Covid-19

21/07/2021

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ người dân các tỉnh miền Nam phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Chia sẽ với nhân dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam phòng chống dịch Covid-19, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động trong toàn đơn vị quyên góp ủng hộ.
Cục THADS Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động trong toàn đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào miền Nam phòng chống dịch Covid-19

            Ngày 21/7, ông Văn Đình Minh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, song với tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của bộ, ngành, địa phương và hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngày 19/7, Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946- 19/7/2021) Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh không tổ chức gặp mặt toàn ngành, giảm thiểu việc tiếp xúc, tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong dịp này Cục THADS Hà Tĩnh vui mừng được lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đến chúc mừng.

        Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện xã hội nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 cũng được Cục THADS Hà Tĩnh hết sức quan tâm. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngay trong ngày lễ 75 năm ngày truyền thống của ngành, Cục THADS Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động trong toàn đơn vị quyên góp ủng hộ nhân dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam phòng chống dịch Covid-19.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành.
 

         Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các Chi cục THADS trong toàn ngành, thực hiện đồng thời “ nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa tăng cường thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu giao. Theo đó, nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, Toàn ngành THADS Hà Tĩnh tập trung nghiên cứu, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ; quyết liệt tổ chức thi hành án, đặc biệt các vụ việc có điều kiện thi hành; các vụ việc có số tiền tài sản phải thi hành án lớn, các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng, các vụ việc về kinh tế, tham nhũng.

          Qua báo cáo thống kê kết quả công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy, Sáu tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid -19 đã tác động rất lớn đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, trong đó có công tác Thi hành án dân sự; điều kiện kinh tế suy giảm, đương sự không có điều kiện thi hành án có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, số việc, tiền của năm trước chuyển sang tương đối lớn (trên 1.000 việc và trên 360 tỷ đồng) đã gây không ít thử thách cho hoạt động THADS.

           Trước những khó khăn đó, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo toàn ngành THADS trên địa bàn tiếp tục bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ, lựa chọn giải pháp thích hợp với điều kiện, tình hình của từng địa phương quyết liệt tổ chức thi hành án và đến nay đã đạt được kết quả tương đối khả quan trên tất cả các mặt hoạt động, trong đó tỷ lệ thi hành xong về việc đạt tương đối cao, 77,4% (so với chỉ tiêu giao đạt 92,7%). Cụ thể, tổng số bản án, quyết định đã nhận là: 2.268. Qua phân tích, nghiên cứu bản án, quyết định đã tiến hành thụ lý giải quyết thi hành án dân sự là 3.736 việc, trong đó đã ủy thác ra khỏi địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 36 việc. Tổng số việc phải thi hành án trong năm là 3.700 việc, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 3.132 việc, chiếm 84,2% Số chưa có điều kiện là 568 việc, chiếm 15,7% . Kết quả, đã thi hành xong 2.465 việc, đạt tỷ lệ 78,7%; So với cùng kỳ giảm 301 việc (10,9%) và so với tỷ lệ được giao đạt 92,7%.

           Kết quả thi hành án về tiền: Tổng số tiền giải quyết là 454,2 tỷ đồng , trong đó đã ủy thác ra khỏi địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 592 triệu đồng. Tổng số tiền phải thi hành là 390 tỷ đồng, trong đó số tiền có điều kiện thi hành là 189,3 tỷ đồng , chiếm 52,7% . Số tiền chưa có điều kiện thi hành là 169,7 tỷ đồng , chiếm 47,3%. Kết quả, đã thi hành xong trên 72 tỷ đồng, đạt tỉ lệ 38%, tăng trên 5 tỷ đông (4,8% ) so với cùng kỳ; so với chỉ tiêu của Tổng cục giao đạt 93,7%.

                                                                                                        Hữu Anh

Các tin đã đưa ngày: