Sign In

Thi hành án thành phố Ngã Bảy họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10/2021

Thi hành án thành phố Ngã Bảy họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước, ngày 19/10/2021, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Ngã Bảy tổ chức buổi họp mặt, tọa đàm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).
 Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trải qua 91 năm, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Ngã Bảy hiện có tổng cộng 07 công chức và 02 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó có 05 nữ, chiếm hơn ½ số lượng công chức, người lao động của đơn vị. Toàn bộ 05 đồng chí nữ đều có trình độ đại học, 01 đồng chí là Chấp hành viên, còn lại là phụ trách kế toán, thư ký, Thủ quỹ và kế toán viên. Đội ngũ nữ công chức và người lao động tuy phụ trách các lĩnh vực khác nhau nhưng đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị. Không chỉ giỏi việc nước mà các đồng chí nữ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Ngã Bảy còn đảm việc nhà,  tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế mới, điều kiện mới, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Gia đình văn hóa”… góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống gia đình, công tác xã hội.

Tại buổi tọa đàm, công chức và người lao động nữ đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tham gia các phong trào thi đua yêu nước; vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện đại... Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình, nhưng cũng không quên chia sẻ với những khó khăn do dịch Covid - 19 kéo dài trong thời gian qua.

Hy vọng, với niềm tin và tinh thần “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Chi cục THADS thành phố Ngã Bảy nói riêng và Phụ nữ Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tiếp tục thực hiện tốt vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ./.
 
Hân Lê - CHV Chi cục THADS thành phố Ngã Bảy 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: