Sign In

Nét đẹp Áo dài của Phụ nữ Thi hành án

08/03/2021

Nét đẹp Áo dài của Phụ nữ Thi hành án
Trên quả địa cầu của chúng ta gồm 5 châu, 4 bể; các quốc gia, dân tộc cùng chung một bầu trời điều có những nét đẹp văn hóa truyền thống, độc đáo riêng. Trong đó, không thể không nói đến trang phục truyền thống, khi nhắc đến đất nước Việt Nam bạn bè quốc tế nghĩ rằng đó là một đất nước kéo dài từ Bắc vào Nam với hình dáng chữ “S”, với trang phục truyền thống là chiếc áo dài. Chiếc áo ấy đã có từ lâu đời và đã trở thành một biểu tượng văn hóa gắn liền với đất nước và với dân tộc, một nét đặc trưng của riêng một đất nước, con người yêu chuộng hòa bình mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Từ nghìn đời nay áo dài thường được sử dụng mặt trong những sự kiện quan trọng. Hiện nay, với nhiều nét cách tân, biến chuyển, áo dài đã phù hợp để người phụ nữ được thể hiện trong nhiều sự kiện, hoạt động khác nhau. Nét đẹp áo dài xuất hiện nơi công sở làm cho người phụ nữ ngày càng trở nên duyên dáng, thướt tha trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, nét đẹp ấy ít được thể hiện tại nơi công sở, nơi tác nghiệp của của các chị em phụ nữ ngành Thi hành án, có lẻ các bạn hỏi tại vì sao như vây? Bởi vì đối với ngành Thi hành án được quy định trang phục riêng của Ngành, người nữ Chấp hành viên đầy gian khó trong tác nghiệp hồ sơ thi hành án, phải “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” không vì thế mà các chị lại kém phần duyên dáng, thướt tha vào các ngày Lễ, kỷ niệm, sự kiện quan trọng.
 


Tháng 3 hằng năm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” là dịp để các chị tỏa sắc cùng với nét đẹp chung của người phụ nữ Việt Nam. Tất cả các chị, em phụ nữ của đơn vị đến cơ quan trong bộ trang phục áo dài, luôn có một niềm tự hào về sự duyên dáng, đặc trưng của trang phục này. Không chỉ vậy, Ngành Thi hành án dân sự luôn làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với người dân, các chị, em khi mặc áo dài ai cũng tự hào về truyền thống dân tộc, tự tin khi giao tiếp và thấy mình duyên dáng, nữ tính hơn.

Cũng với chiếc áo dài chị, em nữ tham gia các hoạt động khác trong công sở, khi trao đổi công việc cùng các đồng nghiệp, đồng chí trong cơ quan. Chị Thúy Kiều bày tỏ: “Áo dài thể hiện mình là người Việt Nam, trang phục của mình không lẫn vào trang phục của đất nước khác. Người phụ nữ với dáng người dù cao hay thấp, dù mập hay ốm nhưng khi được khoác lên trang phục áo dài thì những khuyết điểm điều được che lấp tôn vinh lên vẻ đẹp mọi thân hình. Tôi thực sự cảm thấy bộ áo dài rất thiêng liêng với mình”.

Trong cuộc sống ngày càng nhộn nhịp, hối hả đòi hỏi người phụ nữ nơi công sở có những lựa chọn trang phục để phù hợp với cường độ làm việc cao, vừa đảm bảo thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy, chiếc áo dài truyền thống đi vào công sở với những nét cách tân điệu đà hơn về kiểu dáng, nhưng vẫn giữ nét duyên dáng truyền thống phù hợp với hiện đại, trẻ trung, năng động, chiếc áo dài xuất hiện ngày càng nhiều trong công sở, trong các cơ quan hành chính tại tỉnh Hậu Giang, góp phần làm dịu đi không khí hối hả, ồn ào trong cái khí tiết tháng 3. 
 

Nhưng quan trọng hơn, hình ảnh chiếc áo dài không chỉ dừng lại trong không gian chật hẹp vào các dịp lễ, hội mà đang đang lan tỏa vào các công việc đời thường cũng như trong hoạt động Thi hành án dân sự, góp phần tôn vinh nét đẹp của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự nói riêng và cả nước nói chung trong tình hình mới.
Hồng Bóng
Phòng TCCB - Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: