Sign In

Cục THADS tỉnh Hậu Giang triển khai công tác năm 2021

23/12/2020

Cục THADS tỉnh Hậu Giang triển khai công tác năm 2021
Được sự thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2021. Chiều ngày 18/12/2020,  Cục THADS tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Hội nghị.
Đến tham dự  và chỉ đạo Hội nghị: về phía Tổng cục THADS có bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS, cùng với đại diện lãnh đạo Vụ Nghiệp vụ 2 và Vụ Nghiệp vụ 3.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang: ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh và thành viên BCĐ THADS tỉnh, các cơ quan phối hợp Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an tỉnh, Trại giam Kênh 5, Ngân hàng Nhà nước…, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Về Cục THADS tỉnh: ông Lê Phước Toàn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang; các Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và lãnh đạo Chi cục THADS trực thuộc.

Về lãnh đạo cấp huyện: với sự tham dự của 08/8 đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo THADS các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị ông Lê Phước Toàn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự trong năm 2020 của đơn vị tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo Tổng cục THADS, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan có liên quan, UBND các huyện, thị, thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ như: Tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các cơ quan THADS, hỗ trợ trong việc bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở làm việc và kho vật chứng của Chi cục; Cấp ủy địa phương hỗ trợ trong công tác bổ nhiệm, điều động công chức lãnh đạo, quản lý và đào tạo nâng cao về trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ công chức thi hành án; các cơ quan phối hợp tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin, hỗ trợ kịp thời cho các cơ quan THADS trong thực hiện nhiệm vụ; Ban Chỉ đạo THADS 02 cấp luôn kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những vụ việc thi hành án có khó khăn, vướng mắc… Bên cạnh đó là sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ công chức và người lao động trong hệ thống THADS tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Riêng đối với công tác THADS vẫn còn nhiều khó khăn do số việc thụ lý mới ngày càng tăng về giá trị, trong đó có nhiều vụ việc phức tạp, giá trị lớn nhưng đương sự cố tình chống đối, không thực hiện trong khi số lượng biên chế ngày càng giảm. Thực tế này dẫn đến kết quả thi hành án của đơn vị chưa đạt theo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở xác định những thuận lợi, khó khăn trong toàn hệ thống và từng đơn vị, qua phân tích đánh giá nguyên nhân chủ quan và khách quan để xác định những công việc cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021 và nhiều giải pháp để tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện.

Tại Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận với 11 lượt ý kiến.
Đ/c Trần Thị Phương Hoa - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Qua đó, trong Hội nghị đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã có phát biểu chỉ đạo, nhắc nhở đối với kết quả thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2020 và một số nhiệm vụ, giải pháp trong tâm đối với ngành THADS tỉnh Hậu Giang trong năm 2021 và các năm tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang trước tiên cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS đã tạo mọi điều kiện để công tác THADS địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời với tâm quyết của lãnh đạo ngành đã chỉ đạo các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh nhiều nội dung cần phải tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, trong đó có những nội dung quan trọng đó là cần tập trung thi hành hiệu quả những vụ án số tiền lớn, phức tạp, kéo dài nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2021.

Sau khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục THADS và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Phước Toàn, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo và sẽ bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 để tiếp tục cố gắng và gặt hái được nhiều kết quả để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
Hữu Huy

Các tin đã đưa ngày: