Sign In

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS 11 tháng năm 2023

14/09/2023

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS 11 tháng năm 2023
Chiều ngày 13/9/2023 Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 11 tháng và nhiệm vụ cuối năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, đồng chí Lê Phước Toàn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, các đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo THADS và Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS trong 11 tháng vừa qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, công tác THADS đã đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS hai cấp tiếp tục làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS trực thuộc đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo THADS cùng cấp trong chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong THADS trên địa bàn, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong hoạt động của các cơ quan THADS.

Ngay từ đầu năm, các cơ quan THADS trong tỉnh quyết liệt trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, kết quả 11 tháng về việc đạt được 75,61%, về tiền đạt được 35,15% (cao hơn so với cùng kỳ 1,07% về việc và 10,88% về tiền). Một số đơn vị đạt kết quả cao như: thành phố Ngã Bảy, huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành.
 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo THADS tỉnh yêu cầu các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp quyết liệt hơn nữa nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết án nhất các vụ việc có điều kiện thi hành để giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài.

Trong thời gian tới các cơ quan THADS trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện việc phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các cơ quan có liên quan trong công tác THADS; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, phải gương mẫu, sâu sát, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc Chấp hành viên trong tổ chức thi hành án; làm tốt vai trò cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo THADS, chủ động báo cáo, đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc thi hành án có giá trị lớn, án khó khăn, vướng mắc.
                                                                              Linh Vương
                                                            Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: