Sign In

Công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp

01/08/2018

Công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp
Hưởng ứng đợt vận động hiến máu tình nguyện tháng 7/2018 do Công đoàn viên chức tỉnh vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Ngày 24/7/2018, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã cử lực lượng đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, địa chỉ: Khu hành chính Tỉnh ủy, đường Nguyễn An Ninh, khu vực 3, phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
     “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải nhiều trường hợp vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Máu được xem là thành phần không thể thiếu của con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu lưu thông giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác hơn là cần con người hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người bệnh rất cần đến máu.Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.       
 

     Khi đã lâm vòng nguy biến họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình để có thể thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Ai đã từng trải qua những giây phút nguy kịch đó, lại càng thấy rõ giá trị của việc hiến máu tình nguyện nó quý giá biết nhường nào! Dân gian đôi khi vẫn thường có câu nói " Một giọt máu đào hơn ao nước lã" để chỉ giá trị của tình thân, máu mủ ruột già. Tôi thực sự đồng cảm với khẩu hiệu "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!", bởi với tôi mỗi giọt máu còn quý giá  hơn một liều thuốc thần kì, mỗi giọt máu tưởng chừng nhỏ bé và mỏng manh nhưng nó đủ sức mạnh để đem lại cả cuộc đời cho người bệnh, giúp cho họ có tương lai, có hạnh phúc như bao nhiêu người khác.

     Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Nghĩa cử đó thể hiện tình nhân ái, thương người như thể thương thân bởi lẽ khi tham gia hiến máu đã chia sẻ chính sự sống của tôi để góp phần cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, qua cơn nguy kịch. Máu là thứ tài sản vô cùng quý giá, nó không chỉ liên quan đến sự sống của người bệnh mà nó còn liên quan tới tương lai của đất nước, bộ mặt của xã hội.

     Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Để thể hiện tình nhân ái và hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ, mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói riêng và tất cả mọi người dân nói chung hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim chúng ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người, đặc biệt là người bệnh và mang theo tình yêu thương trong đó.Tiếp tục nâng cao tinh thần “tương thân tương ái ”. Hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người, xứng đáng được xã hội tôn vinh. Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục tích cực thực hiện tinh thần ấy trong thời gian sắp tới.
 
Trí Văn 
Công đoàn cở sở Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: