Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” và tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021)

08/03/2021

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” và tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021)
Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” tổ chức nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang khuyến khích toàn thể nữ công chức và người lao động trong Hệ thống THADS mặc trang phục áo dài đến công sở trong tuần lễ từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021; trong các cuộc họp, hội nghị, sự kiện của cơ quan, của địa phương, của quê hương, đất nước và trong các sự kiện, cộng đồng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá chiếc áo dài; tôn vinh các nét đẹp, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi công chức và người lao động tại đơn vị khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội.
 


Đặc biệt sáng ngày 08/3, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt các nữ công chức, người lao động đang làm việc tại đơn vị nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2021).

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Phước Toàn – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chuyên môn; cùng tất cả chị em phụ nữ và toàn thể công chức, người lao động tại đơn vị.

Thay mặt chị em phụ nữ trong cơ quan, đồng chí Trần Thị Thúy Kiều - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

Cách đây 111 năm, Hội nghị phụ nữ quốc tế đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.
Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí  đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới, đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Hội phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú.
 


Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Phước Toàn: “Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời biểu dương những thành tích của chị em phụ nữ trong thời gian qua và mong muốn các chị, em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong gia đình”. 

Nhân dịp 8/3, đại diện Lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã chúc mừng và tặng hoa tới toàn thể chị em công chức, người lao động trong đơn vị, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cơ quan, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết và phấn đấu của chị em phụ nữ trong thời gian tới.

Kính chúc chị, em công chức, người lao động trong đơn vị luôn vui vẻ - sức khoẻ dồi dào - luôn xinh đẹp, ngày thật nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn những ngày khác.
Trí Văn
Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: