Sign In

Ban Chấp hành các đoàn thể Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh việc quan tâm, chăm lo đến dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc hộ nghèo.

29/01/2019

Ban Chấp hành các đoàn thể Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh việc quan tâm, chăm lo đến dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc hộ nghèo.
Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc hộ nghèo, trên cơ sở thực tiễn tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Cấp ủy và Lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã định hướng hoạt động đối với Ban Chấp hành các Đoàn thể tại đơn vị nhằm đẩy mạnh việc quan tâm, chăm lo đời sống của dân tộc thiểu số và phụ nữ thuộc hộ nghèo trước thềm Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Ban Chấp hành các Đoàn thể Cục THADS tỉnh đã vận động các đơn vị là mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để thực hiện nhiệm vụ nêu trên, kết quả đã vận động được đơn vị “Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Chí Tâm”.
Ngày 26 tháng 01 năm 2019, Đoàn thể Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà tết cho bà con dân tộc Khmer, phụ nữ thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng số gần 200 người, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Tại sự kiện này, về phía Cấp ủy và Lãnh đạo Cục THADS tỉnh với sự có mặt ông Sơn Duy Oai – Bí thư Chi bộ - Cục trưởng và bà Lê Thị Cẩm Tú - Phó cục trưởng đã thăm hỏi, chúc và tặng quà tết cho bà con nơi đây.
 

Chính quyền địa phương xã; Cấp ủy, Lãnh đạo và các đoàn thể của Cục THADS tỉnh; đơn vị “Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Chí Tâm” tại thành phố Hồ Chí Minh đều bày tỏ vui mừng và tự hào sau khi cùng nhau thực hiện thành công kế hoạch đã đề ra, bà con nơi đây cũng thể hiện rõ sự vui tươi, tràn đầy hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm kịp thời này.
 

Đây là nhiệm vụ chính trị gắn với việc phát triển đời sống kinh tế - xã hội, thời gian tới Ban Chấp hành các đoàn thể của Cục THADS tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm định hướng của Cấp ủy và Lãnh đạo cơ quan, đồng thời sẽ tiếp tục tìm kiếm vận động các đơn vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm tập trung hướng về vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào Khmer sinh sống./.
 Sơn Minh Hải

Các tin đã đưa ngày: