Sign In

Ký kết Bản ghi nhớ trong công tác thi hành án dân sự với VietinBank Khánh Hòa

07/04/2016

Thực hiện Kế hoạch làm việc của Tổ công tác chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng, ngày 31 tháng 3 năm 2016, Tổ công tác đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (VietinBank Khánh Hòa).

Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Hữu Anh-Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa, Tổ phó Tổ công tác, các thành viên Tổ công tác, lãnh đạo và Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang hiện đang tổ chức thi hành các vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Ngô Văn Hiếu - Phó Trưởng phòng 11 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Về phía Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Khánh Hòa có ông Bùi Thúc Hoàng-Phó Giám đốc và một số lãnh đạo các phòng, ban.
Tại buổi làm việc, ông Bùi Thúc Hoàng nêu tóm tắt các vụ việc mà hiện nay các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức thi hành, đồng thời mong muốn cơ quan thi hành án dân sự cũng như Chấp hành viên đang trực tiếp tổ chức thi hành các vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh tỉnh Khánh Hòa có những giải pháp tích cực và hiệu quả nhằm thi hành dứt điểm các vụ việc đã kéo dài.
 

Ghi nhận sự chia sẻ và mong muốn của Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, cũng như những qua báo cáo, đối thoại đối với từng vụ việc cụ thể, đồng chí Phó cục trưởng yêu cầu từng Chấp hành viên đang tổ chức thi hành báo cáo chi tiết, cụ thể và hướng giải quyết của từng vụ việc. Đối với những vụ việc hiện nay đang giải quyết mà không có vướng mắc gì, đề nghị Chấp hành viên tiếp tục thực hiện theo quy định của pháp luật để giải quyết dứt điểm các vụ việc. Đối với các vụ việc có giá trị tiền không lớn, đã kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu của ngành và ảnh hưởng đến việc thu hồi nợ cho Ngân hàng Công thương, yêu cầu Chấp hành viên phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng để giải quyết các vụ việc trên đồng thời phải có báo cáo những vướng mắc phát sinh, hướng giải quyết và thời gian hoàn thành về Cục. Đối với những vụ việc đang vướng mắc về thủ tục tố tụng mà Tòa án đang thụ lý giải quyết, đề nghị Chấp hành viên phối hợp với Ngân hàng Công thương, chi nhánh tỉnh Khánh Hòa có văn bản, ý kiến với Tòa án để giải quyết.
 

Cũng tại buổi làm việc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa và Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhành tỉnh Khánh Hòa đã ký kết Bản ghi nhớ trong công tác thi hành án dân sự nhằm tăng cường sự phối hợp giữa 02 đơn vị trong việc tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án liên quan đến Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Khánh Hòa.


Theo Phòng Nghiệp vụ

Các tin đã đưa ngày: