Tổng cục Thi hành án dân sự dâng hương tại Khu di tích Bộ Tư pháp

18/07/2022
Ngày 16/7, Đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đình Thanh La và Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống, lòng tự hào đối với công chức, viên chức và người lao động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2022).

Tham gia đoàn công tác có bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng; Ông Nguyễn Tuyên, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang và đại diện văn phòng Tổng cục, các phòng ban thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang.
Đoàn công tác đã đến dâng hương tại đình Thanh La - nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Thanh La, tạo tiền đề quan trọng làm nên thắng lợi cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương.
Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm và phòng truyền thống Bộ Tư Pháp tại khu di tích, Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp là nơi ghi dấu tích của thế hệ những cán bộ Tư pháp đầu tiên trong những ngày cách mạng gian khổ, nơi hướng về, gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ Tư pháp đối với các thế hệ đi trước.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Phó Tổng cục trưởng Trần Thị Phương Hoa và Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp đang nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước.
Sau khi dâng hương tại Khu di tích Bộ Tư pháp , bà Trần Thị Phương Hoa Phó Tổng Cục trưởng đã thành kính viết vào sổ vàng lưu niệm đặt ở phòng truyền thống.
Bà viết: “ Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng 76 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự, cán bộ, công chức người lao động toàn hệ thống thi hành án dân sự vô cùng biết ơn những hy sinh của lớp cha anh của các anh hùng Liệt Sỹ dưới sự lãnh đạo tài ba của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng Nhà nước đã chiến đấu, hy sinh giành được độc lập cho dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc bình yên cho nhân dân …”.
Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp được khánh thành vào tháng 8/2010 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp. Từ đó đến nay, đây là nơi gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ ngành Tư pháp đối với các thế hệ đi trước. Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp là một trong những di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở chiến khu Việt Bắc, đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào tháng 7/2005.