Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã gặp mặt tri ân cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục THADS

22/12/2022
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), sáng ngày 22/12/2022, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã gặp mặt tri ân cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Trần Thị Phương Hoa, các cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục THADS.
 

Tại buổi gặp mặt Bí thư đảng ủy, Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái đã thông tin nhanh đến các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống Thi hành án dân sự năm 2022. Trong năm 2022, công tác THADS phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là những hậu quả nặng nề do đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống THADS, công tác THADS về cơ bản đã đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, kết quả thi hành xong về việc: tổng số phải thi hành là hơn 860 nghìn việc. Số có điều kiện thi hành án là hơn 652 nghìn việc. Đã thi hành xong là hơn 538 nghìn việc, đạt tỉ lệ 82,51% (tăng 6,69% so với năm 2021). Về tiền đã đạt trên 75.035 tỷ đồng (đạt 45,54%), tăng 14,5% so với năm 2021, trong đó, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng là trên 15.989 tỷ đồng, tăng trên 11.895 tỷ đồng so với năm 2021. Các mặt công tác khác cũng đạt được những thành tựu nhất định.
 
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đảng ủy, Tổng Cục trưởng cũng gửi lời hỏi thăm ân cần và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến gia đình các cựu chiến binh, Tổng Cục trưởng mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí công chức đã từng được rèn luyện qua môi trường quân đội đang công tác tại Tổng cục, bằng tình cảm, trách nhiệm đối với ngành, nghề, bằng bản lĩnh, kinh nghiệm được tôi luyện, tiếp tục có nhiều đóng góp trong xây dựng và củng cố quốc, tăng cường quốc phòng, an ninh, kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch. Thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động; tham gia tích cực vào các chương trình kế hoạch công tác của Tổng cục, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
 
Trong không khí gặp mặt thân tình, ấm cúng, các đại biểu đã chia sẻ những kỷ niệm, câu chuyện vui, ý nghĩa về cuộc đời quân ngũ, câu chuyện về một thời hoa lửa trong thời chiến cũng như trong thời bình.
Các đại biểu thể hiện tinh thần, chí khí bất khuất của người lính Cụ Hồ, dù đã không còn công tác trong môi trường quân ngũ nhưng các cựu chiến binh vẫn luôn phát huy truyền thống quân đội Việt Nam anh hùng, luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân và cống hiến trí tuệ góp sức xây dựng hệ thống Thi hành án dân sự ngày càng vững mạnh.
Lê Văn Trí