Tổng Cục trưởng đối thoại với công chức, viên chức, người lao động trẻ Hệ thống Thi hành án dân sự

24/03/2023
Thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 và kết luận của Đảng uỷ Tổng cục THADS tại buổi làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng ngày 24/3/2023, Tổng cục THADS tổ chức chương trình Đối thoại giữa đồng chí Tổng Cục trưởng với công chức trẻ Hệ thống THADS.
 

Đến dự chương trình Đối thoại, về phía Tổng cục THADS có đồng chí Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục, BCH Công đoàn Tổng cục THADS; BCH Đoàn cơ sở Tổng cục THADS, BCH, Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Tổng cục THADS; công chức trẻ là đoàn viên, thanh niên cơ quan Tổng cục THADS. Về phía Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, có đồng chí Trịnh Xuân Tùng - UV BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương,  Bí thư Đoàn Bộ. Về phía các cơ quan THADS, có đại diện Lãnh đạo, Cấp ủy các Cục THADS; Chánh Văn phòng, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Cục THADS; đại diện Lãnh đạo một số Chi cục THADS, BCH cơ sở Đoàn của một số cơ quan Cục THADS; công chức trẻ là đoàn viên, thanh niên cơ quan Cục THADS và một số Chi cục trực thuộc.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã thông tin về tình hình triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS. Theo đó, sau khi Bộ Tư pháp ban hành các Chương trình, Kế hoạch phát triển thanh niên, Tổng cục THADS đã quán triệt triển khai trong toàn Hệ thống. Tuy nhiên, hình thức triển khai chủ yếu là lồng ghép vào các nội dung, kế hoạch công tác, chưa có chương trình, kế hoạch cụ thể. Trong Hệ thống THADS, hiện có 934 công chức, viên chức, người lao động dưới 30 tuổi, chiếm khoảng 10% số công chức, viên chức, người lao động hiện có. Trong thời gian qua, Tổng cục THADS và các cơ quan THADS cơ bản đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch công chức, tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần quan tâm thực hiện. Do đó, cần phải quan tâm triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS bài bản hơn nữa.

Để nắm bắt cụ thể hơn tâm tư, nguyện vọng, điều kiện làm việc và lắng nghe thêm các ý kiến của các công chức trẻ, được sự nhất trí của Lãnh đạo Tổng cục, trước khi chương trình Đối thoại được tổ chức, Đoàn cơ sở Tổng cục đã thực hiện khảo sát về tình hình thanh niên trong Hệ thống THADS. Khảo sát được thực hiện bằng hình thức online, ẩn danh, và đã nhận được 210 lượt ý kiến. Đoàn cơ sở Tổng cục đã tổng hợp các ý kiến, đề xuất của thanh niên, báo cáo Tổng Cục trưởng và trình bày tóm tắt kết quả khảo sát tại hội nghị.
Trên cơ sở các ý kiến đã được tổng hợp từ khảo sát, các ý kiến công chức trẻ của các cơ quan THADS phát biểu trực tiếp tại chương trình Đối thoại, Tổng Cục trưởng, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục đã trao đổi, giải đáp. Đặc biệt, Tổng Cục trưởng đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ quan THADS tham mưu, thực hiện các việc cụ thể để nâng cao đời sống, đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trẻ.
Hội nghị cũng là dịp để Lãnh đạo Tổng cục, Lãnh đạo các Cục, Chi cục THADS nắm bắt sâu hơn về tình hình tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của công chức, viên chức, người lao động; phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên. Tổng Cục trưởng mong muốn đoàn viên, thanh niên sẽ mạnh dạn đưa ra những ý kiến đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đề nghị lãnh đạo đơn vị quan tâm, lắng nghe ý kiến của thanh niên, giải quyết những khó khăn, vướng mắc hoặc phát huy, phát triển các sáng kiến, ý tưởng hay của thanh niên.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng đánh giá cao việc tổ chức buổi Đối thoại giữa Tổng Cục trưởng công chức, viên chức và người lao động trẻ trong Hệ thống THADS, xác định đây là hoạt động có ý nghĩa cần phải tiếp tục phát huy, thể hiện tinh thần cở mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên. Tổng Cục trưởng tin tưởng rằng, với sự năng động, sức trẻ sáng tạo, xung kích các đồng chí đoàn viên, thanh niên Hệ thống THADS xứng đáng là đội ngũ tiên phong, đi đầu trên mọi mặt góp phần vào việc xây dựng cơ quan, xây dựng Hệ thống THADS trong sạch, vững mạnh./.
 
Bài và ảnh: BCH Đoàn cơ sở Tổng cục và Lê Tuấn Anh, Vụ Nghiệp vụ 3


Các tin khác