Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác, giao lưu bóng đá với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh

30/08/2011
Chào mừng kỷ niệm 66 năm thành lập ngành Tư pháp 28/8/1945-28/8/2011, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, ngày 24/8/2011, Chi đoàn Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác, giao lưu bóng đá với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh. Buổi giao lưu có sự tham dự của đồng chí Hoàng Sỹ Thành – Chủ tịch công đoàn Bộ Tư pháp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự; đồng chí Nguyễn Kim Phương – Giám đốc Trung tâm DLTKTHA Tổng cục.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn An Ly – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã thông báo tình hình chung về kết quả công tác thi hành án dân sự 9 tháng đầu năm 2011 của đơn vị, theo đó Cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã cố gắng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thi hành án về tiền cũng như về việc theo chỉ tiêu Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao. Tại buổi giao lưu, Đoàn thanh niên Tổng cục và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thi hành án dân sự: tổ chức cán bộ, hướng dẫn nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại tố cáo; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thi hành án dân sự; về lý luận và thực tiễn công tác thi hành án dân sự. Ngoài ra, hai Chi Đoàn còn trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tổ chức, xây dựng và phát triển phong trào đoàn.

   

Tiếp đến, Đoàn thanh niên Tổng cục và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã giao lưu thi đấu bóng đá với hình thức 7 người một đội, đá hai hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Trong không khí cởi mở, hai đội bóng bước vào trận đấu với sự thoải mái, nhưng không kém phần quyết liệt, sôi nổi. Kết thúc trận đấu, hai đội bóng đã ghi tổng cộng 6 bàn thắng, chia đều cho hai đội.

Nối tiếp buổi giao lưu của hai đơn vị là chương trình ca nhạc tại sân khấu của nhà hàng Hà Phong. Như chúng ta đã biết, Bắc Ninh là quê hương của các liền anh, liền chị quan họ, nên mặc dù là công chức thi hành án dân sự với những khó khăn vất vả của công việc, nhưng trên sân khấu những người con quê hương Kinh Bắc vẫn thể hiện được chất giọng mượt mà, truyền cảm của những bài ca quan họ.

   

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành đánh giá cao kết quả công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh, hoan nghênh sự năng động, sáng tạo, sự phối hợp nhịp nhàng của Đoàn thanh niên Tổng cục và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức buổi giao lưu nhiều ý nghĩa, gắn chặt mối quan hệ công tác giữa các công chức trẻ của Tổng cục với Cơ quan Thi hành án dân sự địa phương. Động viên Chi đoàn Tổng cục cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, có nhiều các hoạt động gắn kết hơn nữa với các cơ quan thi hành án địa phương.

Buổi giao lưu đã khép lại với bài hát “Người ơi người ở đừng về” do Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh trình bày, chương trình giao lưu đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn đọng mãi trong lòng các công chức, đoàn viên của hai đơn vị, một buổi giao đầy ý nghĩa, giúp gắn chặt hơn tình đoàn kết của công chức Tổng cục Thi hành án dân sự với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh./.

                                     Chi đoàn Tổng cục Thi hành án dân sự

Đặng Văn Huy