Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khóa X tại Hà Nội

18/04/2011
Thực hiện công tác đào tạo năm 2011 theo chỉ tiêu đã được lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt, Hội đồng tuyển sinh Học viện Tư pháp đã tổ chức xét tuyển và quyết định mở lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khoá X tại Hà Nội. Lễ khai giảng lớp học được tổ chức trang trọng ngày 15/4/2011. Đến dự Lễ khai giảng có đại tá Nguyễn Xuân Đoài – Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ Quốc phòng, ông Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp, ông Đỗ Đức Hồng Hà – Phó trưởng ban thư ký Văn phòng Bộ Tư pháp cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Tổng cục thi hành án Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp, các cán bộ, giảng viên của Học viện cũng đến dự Lễ khai giảng cùng toàn thể học viên của lớp học.

Lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khoá X tại Hà Nội có 146 học viên đã nhập học. Để đảm bảo tốt việc quản lý, Học viện đã bố trí các học viên vào 03 lớp học và cử Ban cán sự lâm thời của mỗi lớp gồm 01 lớp trưởng và 02 lớp phó. Ngay sau khi tổ chức đón tiếp học viên và ổn định lớp, Phòng Đào tạo đã phối hợp với Khoa đào tạo Chấp hành viên và các chức danh tư pháp khác phổ biến Quy chế đào tạo và giới thiệu chương trình đào tạo, nội dung đào tạo cho các học viên. Chương trình đào tạo nghiệp vụ thi hành án diễn ra trong thời gian 6 tháng. Trong thời gian học, các học viên được trang bị kiến thức chung về thi hành án, kiến thức về thi hành án dân sự, kiến thức về kỹ năng cưỡng chế. Ngoài ra, học viên cũng được kiến tập dưới hình thức tham dự buổi cưỡng chế thi hành án và tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khoá bổ ích.

 

   

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Đỗ Kiên đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Học viện Tư pháp với các đơn vị chức năng trong việc tổ chức lớp học. Lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo Tổng cục thi hành án rất quan tâm đến công  tác đào tạo Chấp hành viên. Tại Lễ khai giảng, ông mong các học viên xác định nhiệm vụ của mình là cố gắng học tập, nghiêm túc chấp hành tốt kỷ luật để khi hoàn thành khoá học sẽ vững vàng hơn trong nghề nghiệp của mình.

Thay mặt toàn thể học viên của khoá học, học viên Trương Xuân Luyến nêu quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức được truyền đạt và tu dưỡng hoàn thiện phẩm chất đạo đức của người làm công tác thi hành án dân sự để khi trở về cơ quan công tác sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Hương