Sign In

Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình tổ chức về nguồn nhân dịp 20/10

04/11/2017


(Công chức, người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình
dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn
)

 
Nhân dịp ngày 20/10, vừa qua Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị). Tham quan chuyến về nguồn do đồng chí Trần Phương Nam, Phó cục trưởng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh làm trưởng đoàn, cùng toàn thể đoàn viên  Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ; nơi an nghỉ đời đời của các chiến sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống mỹ cứu nước. Tại đây, đoàn đã thắp hương đền thờ và mộ các anh hùng liệt sỹ, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh thầm kín đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

(Công chức, người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình
dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị
)

 
Từ Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, đoàn tiếp tục vào  thăm Thành cổ Quảng Trị. Đây là mảnh đất của 45 năm về trước là một chiến trường khốc liệt đầy máu và lửa. Bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường của quân và dân ta chống trả những đợt phản kích tái chiếm của địch trong suốt 81 ngày đêm năm 1972 để bảo vệ Thành Cổ và Thị xã Quảng Trị. Sự kiện lịch sử đó đã góp một phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Pari tạo đà cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Để làm nên trang lịch sử ấy hàng ngàn chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu và vĩnh viễn nằm lại nơi đây, máu và xương thịt của các anh đã hoà vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được ấm no hạnh phúc. Khác với nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 hay các nghĩa trang khác thì liệt sỹ nào có mộ, liệt sỹ đó cho dù biết tên hay chưa biết tên. Tại Thành cổ “Đài tưởng niệm trung tâm” là biểu tượng của nấm mồ chung, của ngôi mộ tập thể đó, chúng tôi thành kính dâng lên các anh, những người anh hùng dân tộc đã mang tuổi thanh xuân hiến dâng cho Tổ quốc một nén hương.

Mặc dù thời gian ngắn nhưng Công đoàn CSTV Văn phòng Cục đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn đầy ý nghĩa./.
 
                                                                  Hồng Thịnh – Công đoàn CSTVVP Cục THADS
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: