Sign In

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi cưỡng chế giao nhà cho người mua trúng đấu giá

21/05/2024

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi cưỡng chế giao nhà cho người mua trúng đấu giá
Sáng ngày 21/5/2024, tại số nhà 156 C, đường Ngô Sỹ Liên, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi; Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành của thành phố và phường Trần Phú thực hiện việc cưỡng chế giao Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên thửa đất số 1024, tờ bản đồ số 03, diện tích: 219,93m2, địa chỉ: phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho người trúng đấu giá tài sản là ông Trần Đình Tám, địa chỉ: phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Buổi cưỡng chế do Chấp hành viên Nguyễn Thế Nhân chủ trì thực hiện.
(Đ/c Phạm Huy Ân - Chi cục trưởng triển khai công tác cưỡng chế)
 
Việc cưỡng chế này là để thi hành Bản án sơ thẩm số 02 ngày 28/4/2021 của Tòa án Nhân dân thành phố Quảng Ngãi, Bản án phúc thẩm số 03 ngày 12/8/2021 của Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Quyết định thi hành án số 35 ngày 01/10/2021 và Quyết định thi hành án số 202 ngày 05/11/2021 của Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi. Theo Bản án và các Quyết định thi hành án trên thì: Bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Thảo phải chịu 91.596.342 đồng tiền án phí kinh doanh, thương mại sơ thẩm; Ông Nguyễn Tất Phú còn phải nộp tiếp số tiền 300.000 đồng tiền án phí dân sự sơ thẩm; Bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Thảo phải có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam số tiền 2.979.817.123 đồng và còn phải tiếp tục trả tiền lãi phát sinh. Bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Thảo phải hoàn trả lại cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam số tiền 2.000.000 đồng chi phí xem xét thẩm định tại chỗ. Trường hợp bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Thảo không trả được nợ hoặc trả không đầy đủ, thì Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam yêu cầu cơ quan Thi hành án dân sự xử lý tài sản thế chấp là: Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 1024, tờ bản đồ số 03, diện tích 219,93m2, địa chỉ: Tổ 02, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi của ông Nguyễn Tất Phú và bà Huỳnh Thị Thu Thảo để thu hồi nợ. Trường hợp sau khi xử lý tài sản thế chấp không đủ để thu hồi nợ, thì bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Thảo phải tiếp tục trả nợ theo các Hợp đồng tín dụng cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho đến khi trả xong nợ.
 
(Họp triển khai công tác Cưỡng chế và Chấp hành viên đọc lệnh cưỡng chế thi hành án)
 Trong quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục tổ chức thi hành án theo quy định pháp luật, nhiều lần làm việc với người phải thi hành án để động viên, thuyết phục tự nguyện thi hành án; tạo điều kiện cho các bên đương sự, người có chung tài sản thế chấp với bà Huỳnh Thị Thu Thảo (ông Nguyễn Tất Phú) thỏa thuận việc thi hành án và thỏa thuận việc xử lý tài sản thế chấp ... nhưng người phải thi hành án vẫn không tự nguyện thi hành án, các bên đương sự không thỏa thuận được việc thi hành án và thỏa thuận việc xử lý tài sản thế chấp.
 
Ngày 13/01/2022, Chấp hành viên thực hiện cưỡng chế, kê biên tài sản là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên thửa đất số 1024, tờ bản đồ số 03, diện tích: 219,93m2, địa chỉ: phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, của ông Nguyễn Tất Phú và bà Huỳnh Thị Thu Thảo để đảm bảo thi hành án cho Ngân hàng và tiền án phí. Sau khi kê biên, Chấp hành viên đã tiến hành ký hợp đồng thẩm định giá, ký hợp đồng bán đấu giá tài sản kê biên theo quy định pháp luật. Ngày 07/4/2022, Công ty đấu giá hợp danh số 1 Việt Nam đã tổ chức buổi bán đấu giá tài sản kê biên và người trúng đấu giá là ông Trần Đình Tám, địa chỉ: phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, với giá là 5.140.000.000đ.
 
Để giao tài sản cho người mua trúng đấu giá, Chấp hành viên đã nhiều lần làm việc, động viên ông Nguyễn Tất Phú (người đang quản lý, sử dụng tài sản kê biên) tự nguyện giao tài sản cho người trúng đấu giá nhưng ông Nguyễn Tất Phú không tự nguyện giao tài sản mà liên tục có đơn khiếu nại, tố cáo Chấp hành viên Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi, việc khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Tất Phú đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm. Vì vậy, để thi hành dứt điểm Bản án đã có hiệu lực pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế và thực hiện việc cưỡng chế buộc ông Nguyễn Tất Phú giao tài sản trúng đấu giá cho ông Trần Đình Tám.
 
Nhờ việc chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ của cơ quan thi hành án và sự tham gia phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tinh thần trách nhiệm cao của các thành phần tham gia phối hợp, việc cưỡng chế thành công, được đa số nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ./.
                                                                                                                            Phạm Minh Quân

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: