Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi cưỡng chế giao đất

20/06/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi cưỡng chế giao đất
Ngày 17/6/2022, tại xóm Khê Thượng, thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Tịnh Khê tổ chức cưỡng chế đối với ông Trần Đức Vinh, bà Phạm Thị Hặng, ông Trần Định Căn, ông Trần Định Vãng, bà Trần Thị Sin, bà Trần Thị Mệnh (gia đình ông Trần Đức Vinh).
                                                               (Quang cảnh Họp triển khai phương án cưỡng chế)

Việc tổ chức cưỡng chế này là để thi hành dứt điểm Bản án số 16/2020/DS-ST ngày 05/6/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và Quyết định thi hành án số 306/QĐ-CCTHADS ngày 13/8/2020 của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Ngãi, về khoản “Buộc gia đình ông Trần Đức Vinh phải đập, tháo dỡ, dỡ dọn toàn bộ tài sản là vật kiến trúc và chặt, phá, di dời toàn bộ cây cối (trừ 03 ngôi mộ) trên 1.342m2 đất, loại đất HNK, để trả lại 1.342m2 đất cho bà Trần Thị Phương Ngôn tại thửa 626, tờ bản đồ số 14, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi (nay là thửa đất số 75, tờ bản đồ số 14 xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi)”.
 
 
                                                                                  (Quang cảnh buổi cưỡng chế)
Trước khi áp dụng biện pháp cưỡng chế, Chấp hành viên đã nhiều lần phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương động viên, thuyết phục gia đình ông Trần Đức Vinh tự nguyện thi hành, tạo điều kiện để bà Trần Thị Phương Ngôn thỏa thuận việc thi hành án. Tuy nhiên, các bên đương sự không thỏa thuận được việc thi hành án, gia đình ông Trần Đức Vinh không tự nguyện thi hành án, không hợp tác, luôn có thái độ chống đối việc thi hành án. Vì vậy, việc cưỡng chế thi hành án là cần thiết, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và hiệu lực hiệu quả của công tác thi hành án dân sự.

Trong quá trình tổ chức cưỡng chế buộc dỡ dọn tài sản, di dời cây cối để giao đất cho người được thi hành án, Chấp hành viên phát loa thuyết phục vận động chấp hành, nhưng gia đình ông Trần Đức Vinh các thành viên gia đình ông Vinh đã khóa cổng cố thủ, chửi bới và chuẩn bị nhiều vật dụng có tính sát thương cao để chống trả quyết liệt lực lượng cưỡng chế như: bình ga, vỏ chai thủy tinh, dao phát bờ, rựa, gạch, đá... ném về phía lực lượng cưỡng chế và đã làm bị thương 01 người và hư hỏng phương tiện tham gia cưỡng chế. Tuy nhiên, do đã dự liệu được các tỉnh huống có thể xảy ra và có sự chuẩn bị kỹ càng các biện pháp để ứng phó, nên lực lượng tham gia bảo vệ cưỡng chế đã trấn áp và xử lý nhanh gọn các đối tượng chống đối, để việc cưỡng chế thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch cưỡng chế.

Nhờ việc chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ của cơ quan thi hành án và sự tham gia phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tinh thần trách nhiệm cao của các thành phần tham gia phối hợp, đến 11 giờ 30 phút cùng ngày việc cưỡng chế thành công tốt đẹp, được đa số nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ cao./.
 
                                                                Oanh phan

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: