Sign In

Tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự đối với vợ chồng bà Lý Thị Mỹ Lan

07/06/2022

Tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự đối với vợ chồng bà Lý Thị Mỹ Lan
Sáng ngày 2-6, Đoàn cưỡng chế của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Sóc Trăng đã tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với vợ chồng bà Lý Thị Mỹ Lan, địa chỉ số 1133, đường Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 10, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng).
Tại buổi cưỡng chế, đoàn tiếp tục thực hiện vận động, thuyết phục nhưng vợ chồng bà Lan vẫn kiên quyết không đồng ý giao tài sản theo nội dung bản án tuyên và cố thủ không chịu ra khỏi nhà. Khi đó, đoàn đã tiến hành các trình tự thủ tục cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Biện pháp thực hiện cưỡng chế là trục xuất người và di dời toàn bộ tài sản của vợ chồng bà Lan để giao cho người được thi hành án.

Bản án số 77/2018/DS-ST, ngày 28-11-2018 của Tòa án nhân dân TP. Sóc Trăng đã tuyên xử buộc vợ chồng bà Lý Thị Mỹ Lan phải di dời, trao trả cho ông Thái Minh Tuấn căn nhà tọa lạc tại số 1133, đường Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 10 (TP. Sóc Trăng) gắn liền trên phần đất có diện tích 1.661,1m2. Bởi theo nhận định của tòa án, phần diện tích đất trên gắn với căn nhà cấp 4 (diện tích nhà ở 120m2) là thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông Tuấn. Còn phía bà Lan cho rằng, từ nhỏ đã sống cùng bà ngoại nuôi ở ngôi nhà này, có công đóng góp, giữ gìn nên không đồng ý di dời. Các cơ quan có thẩm quyền đã vận động thuyết phục nhiều lần và phía ông Tuấn đồng ý hỗ trợ 200 triệu đồng để di dời nhưng phía bà Lan vẫn không đồng ý.

Dù vợ chồng bà Lan có quyết liệt không tự nguyện giao tài sản nhưng căn cứ theo quy định pháp luật thì án có hiệu lực phải thi hành. Do đó, đoàn đã thực hiện cưỡng chế và bàn giao xong tài sản trên cho người được thi hành án.
 


Theo Theo Báo Sóc Trăng

Các tin đã đưa ngày: