Sign In

Đại hội Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019-2022 thành công tốt đẹp.

11/06/2019

Đại hội Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019-2022 thành công tốt đẹp.
Chiều ngày 31/5/2019, BCH Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội là dịp để tổng kết, đánh giá lại hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, bầu BCH để điều hành hoạt động của Chi đoàn.
Dự Đại hội có các đồng chí: Lưu Khánh Đường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự; Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Quốc Sở, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các Cơ quan; Đại diện các cơ sở đoàn trong Nhóm IV cùng 14 đoàn đại biểu chính thức của Chi đoàn.
Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự là tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ Cục THADS tỉnh về mọi mặt hoạt động. Trong nhiệm kỳ qua công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống và pháp luật luôn được quan tâm chú trọng, chủ động tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị tổ chức học tập các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nàh nước; nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.
Chi đoàn phối hợp cùng với Nhóm IV (Trần Văn Ơn) và các đơn vị bạn tổ chức nhiều hoạt động trong “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” đã góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội, phát huy khả năng của ĐVTN, góp phần chăm lo giải quyết các vấn đề còn khó khăn ở các địa phương trong tỉnh như: Xây dựng tuyến lộ đal dài 400m tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên tỉnh Sóc Trăng trị giá công trình trên 50 triệu đồng (21/01/2017); Tham gia thực hiện công trình tại xã An Mỹ, huyện Kế Sách với tổng kinh phí trên 15 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ, BCH còn phối hợp cùng Nhóm tổ chức 02 cuộc hành quân dã ngoại, về nguồn tại các xã vùng căn cứ, xã truyền thống anh hùng, xã nông thôn mới, kết hợp làm công tác an sinh xã hội với các hoạt động như: tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn tại Thị xã Ngã Năm, vận động hơn 5.000 quyển tập cho học sinh nhân dịp năm học mới hàng năm. Vận động 02 chiếc xe đạp, trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh,.
Đặc biệt đoàn viên Chi đoàn thành lập ra mô hình Quầy Quần áo 0 đồng, hiện tại đã triển khai mô hình ở 60/109 xã, 150/775 ấp, khóm. Qua đó đã hỗ trợ trên 4 tấn gạo, 10.000 quyển tập học sinh, trao tặng hơn 300 phần quà, nhu yếu phẩm. Vận động được 05 xe lăn cho người khuyết tật, cùng với hàng trăm ngàn bộ quần áo vận động được cho bà con khó khăn ở các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.
Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn đã được BCH Chi đoàn triển khai sâu rộng trong ĐVTN với nhiều nội dung phong phú, cách làm sáng tạo góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong ĐVTN.
Công tác xây dựng tổ chức đoàn thường xuyên được củng cố và phát triển, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hàng năm công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối công nhận đơn vị vững mạnh năm 2017, Vững mạnh xuất sắc năm 2018.
Đối với mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ mới, BCH Chi đoàn đã xác định rõ một số nhiệm vụ trong tâm, cụ thể: Tập trung Công tác tuyên truyền, giáo dục; Tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Cục THADS tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2019 - 2022 cho tất cả cán bộ, ĐVTN trong đơn vị; Cụ thể hoá mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ theo từng tháng, quý, 06 tháng, năm; việc xây dựng kế hoạch cần xác định đúng công tác trọng tâm, trọng điểm phù hợp với yêu cầu tình hình thực tế của đơn vị và đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra;
Bên cạnh đó, định kỳ hàng quý, đăng ký làm việc định kỳ với cấp uỷ Chi bộ về tình hình hoạt động của Đoàn; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ Chi bộ, chuyên môn và phối phợp chặt chẽ với Công đoàn trong đơn vị để được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho Đoàn hoạt động; Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo; duy trì họp lệ định kỳ, hội nghị sơ, tổng kết để đánh giá rút kinh nghiệm. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng của Đoàn, biểu dương, đề nghị khen thưởng kịp thời các đoàn viên thanh niên có thành tích để khích lệ phong trào Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của từng đoàn viên để kịp thời động viên, giúp đỡ, bồi dưỡng để cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn đạt xếp loại tốt theo nghị quyết đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Cấp ủy Chi bộ và Đoàn Khối các Cơ quan đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019; đồng thời đề nghị BCH Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đoàn để thu hút được nhiều đoàn viên tham gia; chủ động tích cực tham gia các phong trào do đoàn cấp trên, Nhóm phát động để góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Chi đoàn đã đề ra.
 

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Vũ Nguyên, được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn, nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội cũng đã đề nghị khen thưởng cho 07 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017-2019; đồng thời tặng quà cho 02 vị trong BCH nhiệm kỳ cũ không tái cử nhiệm kỳ mới.
BCH Chi đoàn Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: