Sign In

Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa tiêu hủy tang vật với khối lượng lớn.

08/10/2021

Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa tiêu hủy tang vật với khối lượng lớn.
Ngày 30/9/2021, Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy tang vật là ma túy, 3.200 cây thuốc lá và một số vật chứng khác.
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), Kế hoạch công tác năm 2021 của Tổng cục THADS. Để thực hiện “mục tiêu kép”, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và “bứt tốc” về đích. Với tinh thần trách nhiệm cao, vừa nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, vừa quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là phương châm “Không để án có điều kiện tồn sang năm mới”, lãnh đạo Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa đã quyết liệt rà soát, phân loại án có điều kiện, chưa điều kiện theo quy định; đối với những vụ việc phần dân sự đã thi hành xong, nhưng còn tang vật vụ việc chưa được xử lý; Chi cục vẫn tiến hành thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật để vụ việc được giải quyết kịp thời.

Căn cứ các bản án đã có hiệu lực pháp luật, Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa đã thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng là ma túy, 3.200 cây thuốc lá đựng trong 64 thùng catton có nhãn hiệu BLEND NO.555 GOLD và tang vật vụ việc môi giới mại dâm. Cùng sự tham gia của VKSND thành phố Thanh Hóa, đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Thanh Hóa, Phòng Tài Chính thành phố Thanh Hóa… Hội đồng đã tiến hành tiêu hủy tang vật theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Kết thúc năm công tác 2021, Chi cục đã đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ Quốc hội giao, về việc đạt 83,10%, về tiền đạt 41,48%. Có được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sát cánh tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ của Cấp ủy, chính quyền địa phương và Cục THADS tỉnh. Thêm vào đó là tinh thần đoàn kết, đồng lòng, cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức trong đơn vị.
Tin bài: Hữu Khánh, Trung Kiên, Chi cục THADS thành phố Thanh Hóa

 

Các tin đã đưa ngày: