Sign In

Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2020 Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ

09/12/2020

Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2020 Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ
Sáng ngày 04/12, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban cán sự đảng Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng - Bộ Tư pháp, đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình,  đại diện Lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục THADS 08 tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa.
Hưởng ứng phong trào “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V” do Bộ Tư pháp phát động, các đơn vị trong Khu vực thi đua đã xây dựng, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch công tác, ký giao ước thi đua và đề ra nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện. Năm 2020 tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 và đợt bão lũ lịch sử vào cuối năm nhưng các đơn vị trong Khu vực đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt kết quả cao hơn so với năm 2019.
(Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết thi đua khen thưởng Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ)
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong năm 2020. Để phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí yêu cầu các Sở Tư pháp, Cục THADS trong Khu vực tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Bộ, ngành Tư pháp và Khu vực phát động; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(Các đơn vị trong Khối ký kết Giao ước thi đua)
Tại Hội nghị, Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng đã thông báo kết quả kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng; dự kiến kết quả chấm điểm xếp hạng các đơn vị trong Khu vực; công bố quyết định cử Trưởng, Phó trưởng Khu vực năm 2021 và ký kết giao ước thi đua.
Các đơn vị tham gia hội nghị cũng tiến hành bình xét, suy tôn một cách nghiêm túc, khách quan để đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2020 gồm 2 Sở Tư Pháp: Thanh Hóa, Quảng Bình; 2 Cục THADS: Thanh Hóa, Nghệ An và 8 Chi cục THADS cấp huyện trực thuộc Khu vực.
Tin bài: Mai Hương, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cục THADS tỉnh Thanh Hóa

Các tin đã đưa ngày: