Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn kịp thời chi trả tiền cho người lao động.

30/08/2021

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn kịp thời chi trả tiền cho người lao động.
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn vừa thực hiện chi tiền cho 171 người lao động, với số tiền trên 617 triệu đồng từ tiền bán đấu giá tài sản của bên phải thi hành án.

Những năm vừa qua, các vụ việc tranh chấp lao động như nợ lương công nhân, nợ tiền bảo hiểm xã hội …thường xuyên xảy ra trên địa bàn huyện Hóc Môn. Trong năm 2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn thụ lý thi hành 516 hồ sơ án lao động (trong đó 269 việc chủ động và 237 việc yêu cầu), tranh chấp về tiền lương, tiền công… liên quan đến Công ty TNHH Nam Ho, địa chỉ: 9/6C Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Khi xảy ra tranh chấp, người đại diện theo pháp luật của công ty bỏ trốn dẫn đến người lao động trong tâm trạng hoang mang, bức xúc và trở thành mối quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương.
 


Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, Chi cục thi hành án dân sự huyện Hóc Môn đã kịp thời phân công Chấp hành viên xây dựng kế hoạch tổ chức thi hành án, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ. Chi cục đã chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Liên đoàn lao động huyện, tuyệt đối không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn huyện.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp, ngành tại địa phương vừa chung tay phòng, chống dịch bệnh vừa phải giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, trong đó đối tượng cần quan tâm chia sẻ là người nghèo, người lao động bị mất việc làm… Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn đã xây dựng Kế hoạch chi trả tiền thi hành án cho 237 người lao động từ tiền bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Nam Ho. Số tiền thi hành án người lao động được nhận kịp thời sẽ giúp họ trang trải phần nào những khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, an sinh xã hội tại địa phương.

Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hóc Môn đã thực hiện chi tiền cho 171 người lao động, với số tiền 617.950.000 đồng (còn 66 trường hợp trong khu phong tỏa chưa nhận tiền). Việc chi tiền được thực hiện đúng trình tự thủ tục, đảm bảo an ninh, trật tự và đúng nguyên tắc 5K.. 

 Thuỳ Dương

Các tin đã đưa ngày: