Sign In

Củ Chi dần “thay màu áo mới”

17/07/2021

Củ Chi dần “thay màu áo mới”
...Chiến thắng lớn từ hy sinh to lớn.
Ai đếm khăn tang, ai đong máu chiến trường?…
(Trích: “Bài văn bia tưởng niệm liệt sĩ đền Bến Dược”)
Củ Chi - nơi được mệnh danh là “đất thép thành đồng”, vùng đất cách trung tâm thành phố khá xa khoảng 33km, nằm về phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh, trải rộng trên diện tích 434,77 km², dân số khoảng 462.047 người, gồm 21 xã và thị trấn, nằm giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông, được bao bọc bởi hệ thống kênh, rạch phong phú như Kênh Tam Tân, An Hạ, Rạch Tra, có đường giao thông giao lưu với các tỉnh miền đông và Tây Nam bộ. Vùng đất đã trải qua những năm tháng khó khăn, sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh đã dẫn đến sự kiệt quệ về kinh tế, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, Củ Chi hôm nay đã dần “thay màu áo mới” – ngày càng phát triển hơn, là huyện đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2010, đời sống người dân ngày một được nâng cao hơn. Theo đó, đội ngũ công chức Thi hành án dân sự cũng ngày càng được cải thiện về số lượng, nâng cao về chất lượng nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu đặt ra của xã hội.
Đổi thay, từ những con đường bê tông len lỏi khắp xóm, ấp, xóa dần cảnh nắng bụi mưa bùn một thuở xa xưa. Những khu công nghiệp, những nhà máy, xí nghiệp giải quyết phần lớn công ăn việc làm cho người dân Củ Chi và bà con nơi khác đến. Kinh tế phát triển, tập trung đông dân cư, mối quan hệ xã hội ngày càng tăng, lượng án trên địa bàn huyện Củ Chi tăng đều hàng năm về cả số việc và tiền. Trước thực trạng đó, cơ quan Thi hành án dân sự huyện Củ Chi trong những năm vừa qua đã không ngừng kiện toàn về tổ chức, nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn, lý luận chính trị để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Chi bộ Chi cục THADS  huyện tổ chức kết nạp Đảng viên
 
Đến với Củ Chi, đi vào từng xóm, ấp, vẫn những đồng lúa đương thì, vẫn trồng đồ hàng bông xanh mướt, cảnh sắc của một vùng quê không lẫn mất, nhưng những hân hoan thì cứ lặng lẽ nối dài trong lòng người. Với vị trí địa lý khá xa trung tâm thành phố và đứng trước tình hình dịch Covid ngày càng diễn biến phức tạp trong thời gian qua, không tránh khỏi những khó khăn và thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhưng trên hết tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi càng ý thức trách nhiệm cao hơn, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngại khó, cùng nỗ lực phấn đấu và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong những năm vừa qua, tập thể Chi cục luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo định mức được giao. Đó là trách nhiệm, là tình cảm của 24 Đảng viên Chi bộ, và 34 cán bộ công chức và người lao động tại đơn vị gửi đến chào mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2021).
Tập thể Chi cục tổ chức lễ viếng, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Nhận thấy được vai trò, tầm quan trọng của ngành thi hành án và tự hào với truyền thống vẻ vang của ngành Thi hành án, và hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Cục Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh, các cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương, tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, ra sức thi đua để ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, đảm bảo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới còn nhiều thử thách cần phải vượt qua.
                                                                                                                 ĐẤT THÉP
 
 
 

Các tin đã đưa ngày: