Sign In

Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Chi cục, công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang dâng hương, báo công tại đền thờ Bác.

12/07/2021

Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Chi cục, công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang dâng hương, báo công tại đền thờ Bác.
Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), sáng ngày 09/7/2021, Đoàn đại biểu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang, Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố do đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Tuyên Quang. 
         Các đồng chí lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố đã bày tỏ niềm xúc động, lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân loại. Với mảnh đất Tuyên Quang, là địa danh thiêng liêng, gắn liền với lịch sử dân tộc, với những năm tháng Bác Hồ đã ở và làm việc, lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Những hình ảnh thân thương, những kỷ niệm sâu sắc về Bác luôn khắc sâu trong trái tim mỗi người dân quê hương cách mạng, con người Xứ Tuyên.          Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Cục trưởng đã báo cáo với Bác những kết quả đạt được của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang đã luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện tốt việc chỉ đạo, tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật, theo dõi thi hành án hành chính; tuân thủ nghiêm túc Luật THADS, Luật Tố tụng hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành, quy trình, thủ tục trong thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức được kiện toàn; cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư; chất lượng, hiệu quả công tác THADS được nâng lên, kết quả hằng năm cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu theo các nghị quyết của Quốc hội và được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao, năm sau cao hơn năm trước, nhất là về giá trị và đặc biệt là không để xảy ra vi phạm các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự. Kết quả công tác 9 tháng năm 2021 toàn tỉnh thi hành xong đạt 78,31% về việc, 46,62% về tiền (tăng 27,56% về tiền so với cùng kỳ năm 2020). Đạt 94% về việc, 113% về tiền so với chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2021). Không chỉ thế mà đời sống vật chất, tinh thần của người của cán bộ, công chức cũng từng bước được nâng lên.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương


          Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự các huyện, thành phố hứa sẽ vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, truyền thống 75 năm trưởng thành và phát triển của Hệ thống Thi hành án dân sự, giữ vững đoàn kết, thống nhất, nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành giao.
 
Nguyễn Hoàng Minh
Văn phòng Cục Thi hành án dân sự
 


 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: