Sign In

Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự phát động, hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2020.

06/03/2020

Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự phát động, hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2020.
Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; thực hiện Văn bản số 166/CĐ ngày 14/02/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Tuyên Quang V/v Hướng dẫn tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phối hợp Hội Phụ nữ cùng cấp tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã triển khai các nội dung hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” đến tất cả nữ công chức, người lao động trong đơn vị.
Ngay sau khi phát động, 100% nữ công chức, người lao động trong đơn vị đã tích cực hưởng ứng. Ngoài việc mặc áo dài trong dịp 8/3, chị em sẽ thực hiện mặc áo dài trong những sự kiện đặc biệt nhằm lan tỏa hình ảnh tà áo dài tại nơi làm việc, góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.
 
Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và che được một số khuyết điểm cơ thể. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam. 
Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn và cũng là dịp để chị em nữ công chức, người lao động thêm phần duyên dáng và làm đẹp trong tà áo dài truyền thống, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là Di sản Quốc gia.


Nguyễn Hoàng Minh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: