Sign In

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cục thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

21/10/2016

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cục thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm 86 năm (20/10/1930 - 20/10/2016) ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ trong cả nước, ngày 19/10/2016 Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cục thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Cơ quan, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên đã tổ chức cho các cán bộ, công chức trong cơ quan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đoàn do Đ/c Nguyễn Văn Quế, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cục làm Trưởng đoàn. Tham dự cùng đoàn còn có các đồng chí cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang.
 
            Khu di tích K9 nằm cách trung tâm Thủ đô chừng 70 km thuộc địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội. Đây là khu di tích có bề dày lịch sử gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây in dấu những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo đất nước chống đế quốc Mỹ xâm lược; đồng thời cũng là nơi được Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng chọn làm địa điểm để giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác từ năm 1969-1975. Khu di tích K9 đã trở thành nơi một thời giữ yên giấc ngủ của Bác. Tại đây, Đoàn được dâng hương tưởng nhớ Bác trước Đền thờ Bác Hồ, tham quan khu vực bảo quản thi hài Bác, đoàn xe đã tham gia vận chuyển thi hài Bác… và nhiều công trình mang đầy ý nghĩa lịch sử.
 

Đoàn dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ tại Khu di tích K9
 
          Buổi tham quan của Đoàn thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vở nào có thể so sánh được. Các cán bộ, công chức, chị em trong cơ quan đã hiểu rõ hơn về Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 đến 1975.
 
Nguyễn Hoàng Minh – VP Cục thi hành án dân sự.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan tại Khu di tích K9
 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ
Xe vận chuyển thi hài Bác

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: