Sign In

Cục THADS tỉnh Bắc Giang tổ chức hành trình về nguồn Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS năm 2023

02/06/2023

Cục THADS tỉnh Bắc Giang tổ chức hành trình về nguồn Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS năm 2023
Thực hiện Kế hoạch hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thi hành án dân sự và 30 năm chuyển giao công tác THADS,ngày 02/6/2023, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn, về địa chỉ đỏ Cách mạng tại Cao Bằng.
Tham gia chuyến Hành trình có các đồng chí lãnh đạo Cục THADS, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Cục và một số công chức, người lao động thuộc Ngành THADS tỉnh Bắc Giang. 
Cao Bằng là mảnh đất biên cương cực Bắc Tổ quốc, là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng. Cao Bằng đã trở thành địa chỉ thiêng liêng, là nơi ra đời các tổ chức cứu nước trực tiếp giành thắng lợi cuộc cách mạng tháng Tám lịch sử. Chính ở đây, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị Trung ương lần thứ VIII của Đảng tháng 5/1941 đã quyết định đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu, thành lập Mặt trận Việt Minh. Có thể nói Pác Bó, Cao Bằng cùng với các điểm di tích ở đây là một địa chỉ tin cậy và sâu sắc nhất cho việc nghiên cứu, tìm hiểu một trong những tư tưởng lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tư tưởng đại đoàn kết dân tộc.

 
Khu di tích lịch sử Pác Bó với Đền thờ Bác Hồ, Suối Lê Nin, Hang Pác Bó và Khu di tích Kim Đồng … ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là những điểm đến trong hành trình về nguồn của Đoàn.
Trên đường vào trung tâm Khu di tích Pác Bó - một trong những di tích đặc biệt quan trọng của quốc gia, Đoàn công tác của Cục đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trong Khu di tích; dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam.
Hành trình về nguồn kết thúc, nhận thức rõ ý nghĩa và những giá trị lịch sử đấu tranh cách mạng, công chức, người lao động ngành THADS tỉnh Bắc Giang nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vịvà góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp./.
Nguyễn Thị Hiên- VP Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: