Sign In

Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh: Tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự năm 2022

06/01/2023

Ngày 04/01/2023, Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan: Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện có đồng chí Lê Tiến Dũng - Chi cục trưởng cùng toàn thể công chức Chi cục.  

 Đánh giá khách quan, toàn diện về hoạt động phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự năm 2022, các cơ quan liên ngành luôn quan tâm công tác phối hợp, thường xuyên chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để Chi cục Thi hành án dân sự huyện tổ chức thi hành án có hiệu quả, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ; tạo môi trường pháp lý an toàn để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 
Đ/c Lê Tiến Dũng, Chi cục trưởng đánh giá công tác phối hợp năm 2022
 
Công tác phối hợp giữa Chi cục thi hành án dân sự huyện với Tòa án nhân dân huyện trong việc chuyển giao, tiếp nhận, giải thích, đính chính, bổ sung Bản án, quyết định được thực hiện kịp thời, hiệu quả, làm cơ sở để Chi cục thi hành án dân sự thụ lý, tổ chức thi hành án; công tác phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện được chú trọng, các quyết định thi hành án và các văn bản có liên quan gửi Viện kiểm sát đúng thời hạn để phục vụ công tác kiểm sát, góp phần hạn chế những vi phạm xảy ra; công tác phối hợp với Công an huyện luôn được quan tâm đặc biệt, nhất là việc phối hợp tiếp nhận vật chứng, tài sản trong các vụ án; hỗ trợ trong công tác xác minh, giải quyết, cưỡng chế thi hành án; phối hợp đôn đốc, thuyết phục thi hành án có hiệu quả các đối tượng thuộc diện án treo, án cải tạo không giam giữ tại địa phương.

Năm 2022, trong bối cảnh tình hình chung có những khó khăn nhất định, tình trạng vi phạm pháp luật hình sự, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình và kinh doanh thương mại phát sinh nhiều; tính chất, mức độ ngày càng phức tạp đã tác động không nhỏ đến công tác tổ chức thi hành án. Song, với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện đã tạo sự đột phá và đem lại kết quả đáng khích lệ, thi hành án về việc và tiền đạt và vượt so với chỉ tiêu Cục THADS tỉnh giao. Bên cạnh đó, công tác phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự trên địa bàn huyện tiếp tục chuyển biến tích cực; những nội dung trong Quy chế được các ngành phối hợp triển khai đồng bộ và có hiệu quả; tạo điều kiện để Chi cục đưa các bản án, quyết định của Tòa án ra thi hành trên thực tế; đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Kết quả đạt được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ trưởng các cơ quan liên ngành, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ Chấp hành viên, Thư ký thi hành án trong quá trình tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án; sự phối hợp nhiệt tình của bộ phận chuyên môn thuộc các cơ quan liên ngành như Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán; đặc biệt chú trọng giải quyết ngay những mâu thuẫn, bức xúc của các bên đương sự nên không phát sinh điểm nóng và hạn chế tình trạng khiếu nại, tố cáo xảy ra đối với Chấp hành viên, công chức Chi cục; đưa công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện tiếp tục giữ vững ổn định, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.
                                                                                                                                    Hồ Xuân Trình
                                                                                                                 Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh

Các tin đã đưa ngày: