Sign In

Họp mặt và Hội thi nấu ăn chủ đề “Thay lời muốn nói” kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 26/3

08/03/2016

Họp mặt và Hội thi nấu ăn chủ đề “Thay lời muốn nói” kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 26/3
Trong những ngày đầu tháng ba ấm áp, chúng ta lại rạo rực hướng tới đón mừng một sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/ 3 – Ngày hội của phụ nữ thế giới, cũng là ngày hội của phụ nữ Việt Nam. Nhân kỷ niệm 106 năm  ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng 85 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Cục Thi hành án dân sự phối hợp với Công đoàn, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt nữ công chức, đoàn viên của các cơ quan thi hành án dân sự nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho nam với chủ đề “Thay lời muốn nói”
 
 Buổi họp mặt và Hội thi vinh dự được tiếp đón bà Phan Thị Kim Nhung – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự, các Chi cục Thi hành án dân sự và đặc biệt là sự hiện diện của các nữ công chức, đoàn viên cùng nhiều nam công chức của các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh.
Đây là dịp nhằm tôn vinh và biết ơn những người phụ nữ, những người mẹ, người chị đã ngày đêm đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước và cuộc sống gia đình, đặc biệt là những nữ công chức, đoàn viên đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước và cũng là của các cơ quan Thi hành án dân sự. Bên cạnh đó, buổi bọp mặt và hội thi nhằm tăng cường sự đoàn kết, là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền nội dung, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của Phụ nữ trong cuộc sống. Hơn nữa cuộc thi là nơi thử tài nấu nướng của “đấng mày râu” các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh.
Trước khi Hội thi nấu ăn bắt đầu, tại Hội trường các nữ công chức và đoàn viên của các cơ quan thi hành án dân sự đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của Phụ nữ Ngành Tư pháp nói riêng. Trong bài phát biểu của mình Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phan Thị Kim Nhung đã nêu lên vai trò quan trọng của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam từ xưa đến nay và một số nội dung về bình đẳng giới. Đồng thời các đại biểu đã nghe những chia sẻ về thuận lợi khó khăn và những nỗ lực để vượt qua trong công việc, cũng như trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các chị, em cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh thời gian qua.
Thay mặt Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự, Cục trưởng Bùi Văn Tấn đã có phát biểu chúc mừng, tâm sự và nhắn nhủ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày thành lập Đoàn. Ông đánh giá cao sự đóng góp của nữ công chức, đoàn viên trong sự nghiệp phát triển của các cơ quan thi hành án dân sự. Qua buổi họp mặt ông gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nữ công chức, đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay.
Ngay sau khi Hội thi nấu ăn bắt đầu, 42 nam công chức, đoàn viên đại diện cho 14 đội đăng kí tham gia bắt tay vào công việc của mình với tinh thần phấn khởi, hăng say. Ngày diễn ra hội thi, mặc dù thời tiết hơi oi nóng, nhưng với tinh thần và tình cảm của các nam công chức, đoàn viên muốn dành cho các đồng nghiệp nữ nhân ngày này, Hội thi được diễn ra trong không khí rất vui vẻ, náo nhiệt.
Sau 90 phút miệt mài sáng tạo “những tác phẩm nghệ thuật”, các đội thi đã hoàn tất phần thi của mình. Mỗi đội đều có một vẻ sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt nên đã thu hút sự quan tâm cổ vũ của rất nhiều người dành cho Hội thi, đặc biệt là của các nữ công chức, đoàn viên sau khi họp mặt xong, đến xem Hội thi. Điều đó có thể chứng minh rằng, nam công chức, đoàn viên của các cơ quan thi hành án dân sự cũng rất “khéo tay”.
Căn cứ vào các tiêu chí như: Ngon, trang trí đẹp, hợp vệ sinh, thuyết trình hay, trang phục đẹp. Ban giám khảo đã chấm và trao giải cho các đội tham gia Hội thi:
- Giải nhất: Đội Phòng Tổ chức cán  bộ - Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án dân sự.
- Giải nhì:  Đội Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Nông.
- Giải ba: Đội Văn Phòng - Phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và Đội Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự  
 
Một số hình ảnh Hội thi “Thay lời muốn nói

Các tin đã đưa ngày: