Sign In

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số trong các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị, thành

26/12/2016

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số trong các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị, thành
Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với một số ngành công nghệ cao khác đang làm thay đổi đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của doanh nghiệp và công dân, nhất là việc triển khai, áp dụng chữ ký số. Mặc dù đã có cơ sở pháp lý khá rõ ràng về việc ứng dụng chữ ký số, song chữ ký số là một khái niệm khá mới mẻ do mới được triển khai gần đây nên việc ứng dụng chữ ký số sẽ gặp không ít khó khăn, bởi các đối tượng có nhu cầu vẫn chưa được tập huấn, hướng dẫn để áp dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan.
 
Nhằm tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động thi hành án dân sự và trang bị cho công chức tại các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh các kiến thức và kỹ năng cài đặt, sử dụng chữ ký số đảm bảo an toàn hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp. Sáng ngày 23/12/2016, Cục Thi hành án dân sự đã tổ chức lớp hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số cho các công chức được giao quản lý và sử dụng chữ ký số của các Phòng chuyên môn thuộc Cục và 12 Chi cục Thi hành án dân sự.
Mục tiêu ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng là nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan thi hành án dân sự tích cực hơn nữa trong thời gian tới.
Qua lớp hướng dẫn này, giúp các công chức tiếp cận với những vấn đề cơ bản về lợi ích, hiệu quả, cách sử dụng chữ ký số như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm chi phí, thủ tục hành chính và thống nhất toàn tỉnh áp dụng chữ ký số trong giải quyết, điều hành công việc của cơ quan, đơn vị.
Dương Thị Ngọc Thật

Các tin đã đưa ngày: