Sign In

Cục THADS Hà Tĩnh tổ chức phổ biến BLHS 2015 tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà

05/01/2018

Cục THADS Hà Tĩnh tổ chức phổ biến BLHS 2015 tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà
Chiều ngày 04/01/2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng chính quyền xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà tổ chức buổi phổ biến về Bộ luật Hình sự năm 2015. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới mà Cục THADS Hà Tĩnh triển khai tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà.
Thành phần tham dự buổi tập huấn về BLHS 2015 tại xã Thạch Sơn gồm các trưởng các khu dân cư trên địa bàn xã. Đây là những đối tượng gần dân và là kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hữu hiệu.

Báo cáo viên Nguyễn Văn Cường, Cục trưởng Cục THADS Hà Tĩnh đã trình bày mục đích, ý nghĩa của việc sửa đổi BLHS 1999 cùng những điểm mới của BLHS 2015 một cách gần gũi, dễ hiểu nhất đến người dân xã Thạch Sơn. Nội dung báo cáo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

 

Người dân tham gia đã đặt nhiều câu hỏi liên quan BLHS 2015, nhất là về một số tội phổ biến như tội trộm cắp, tội cướp giật...vv Ngoài ra, người dân tham gia cũng đã trình bày các thắc mắc về việc bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình khi bị các tội phạm xâm hại. Các câu hỏi đều được báo cáo viên giải đáp tỉ mỉ, chi tiết.
 

Buổi tuyền truyền BLHS năm 2015 nằm trong chuỗi hoạt động nhằm triển khai thực hiện phong trào chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 của Cục THADS Hà Tĩnh tại xã Thạch Sơn, địa phương Cục nhận đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Hoạt động đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía chính quyền địa phương xã và người dân.

                                                                              Phạm Trường Chinh - Văn phòng Cục THADS Hà Tĩnh

Các tin đã đưa ngày: