Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang triển khai, thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

17/12/2021

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang triển khai, thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022
Được sự thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 17/12/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022.
Đến dự Hội nghị có ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh; ông Lê Văn Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Lê Phước Toàn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang; đại diện lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính và các Sở, ngành có liên quan.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác trong năm 2021 của ngành Thi hành án tỉnh Hậu Giang, trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhưng toàn ngành THADS tỉnh đã thụ lý 11.407 việc với tổng số tiền 1.662 tỷ 060 triệu 709 nghìn đồng. Qua phân loại, có 8.719 việc (tổng số tiền 416 tỷ 875 triệu 802 nghìn đồng) có điều kiện thi hành và đã giải quyết xong được 6.424 việc (đạt 73,68%) với tổng số tiền 188 tỷ 820 triệu 676 nghìn đồng (đạt 45,29%). Theo đánh giá, dù tỷ lệ về việc của toàn ngành THADS tỉnh năm 2021 đạt thấp hơn chỉ tiêu Bộ Tư pháp và tỉnh giao (chỉ tiêu về việc là 81,50%), nhưng vượt chỉ tiêu về tiền (chỉ tiêu về tiền là 40,10%), được Tổng cục THADS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chương trình công tác trọng tâm của ngành trong năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, công tác phối hợp trong việc thi hành án dân sự, hành chính năm 2021; trên cơ sở đó, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.
Trong năm 2022, ngành THADS tỉnh xác định sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu theo chủ trương, Nghị quyết của Đảng, các Nghị quyết, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tư pháp liên quan đến công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm. Đồng thời, tập trung nguồn lực để tổ chức thi hành các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là các vụ việc có giá trị lớn, các vụ việc thu hồi tiền, tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, các vụ việc thi hành cho các tổ chức tín dụng, các vụ việc đã bán đấu giá thành....
 

Ảnh: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh trao bằng khen 
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với các cơ quan Thi hành án dân.
 

Ảnh: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh cho rằng, năm 2021 ngành THADS tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn chung từ đó đạt được những kết quả nhất định và được Tổng cục thi hán dân sự xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong năm 2022 trước những thách thức bởi tình hình dịch bệnh, công tác THADS tỉnh phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nhất là tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của Tổng cục THADS trong việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do cấp trên giao. Tập trung thi hành dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu do Tổng cục THADS giao.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cục THADS tỉnh với những vụ việc có tính chất phức tạp, phải chủ động xây dựng kế hoạch giải quyết, báo cáo cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo THADS cùng cấp để có hướng giải quyết dứt điểm. Đồng thời, tiếp tục quan tâm công tác kiện toàn nhân sự, thực hiện tốt công tác kiểm tra và tự kiểm tra, tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành ở địa phương. Đề nghị tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ công chức ngành THADS liêm chính, đủ về số lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Tập trung xây dựng tập thể Ngành Đoàn kết, năng động, vượt khó, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2022”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Lê Phước Toàn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang chân thành cảm ơn, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và hứa quyết tâm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Cục THADS tỉnh khắc phục những hạn chế khó khăn trong năm 2021, đề ra những biện pháp, giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2022.
Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: