Sign In

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiêm vụ năm 2020

03/12/2019

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiêm vụ năm 2020
Được sự thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Chiều ngày 02/12/20219, tại Trụ sở Cục THADS tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị.
Đến tham dự Hội nghị về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS; Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp.
Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có ông Lữ Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang; ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đọ THADS tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Quốc Thanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh trong địa phương.
Về phía Cục THADS tỉnh có ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang; các Phó Cục trưởng, lãnh đạo Phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo Chi cục THADS trực thuộc, Chấp hành viên, Thẩm tra viên các cơ quan THADS trực thuộc cùng toàn thể công chức Cục.
Về phía lãnh đạo cấp huyện có với sự tham dự của 08/8 đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo THADS các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị
Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Cẩm Tú, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cho biết, trong thời gian qua được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Tổng cục THADS, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan có liên quan, UBND cấp huyện đã tạo điều kiện cho ngành THADS địa phương giải quyết tốt công việc được giao.

Bà Lê Thị Cẩm Tú, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang
báo cáo tại Hội nghị
Để công tác THADS được triển khai đồng bộ và đạt kết quả cao, trong năm qua Cục đã ban hành nhiều văn bản điều hành, tập huấn nghiệp vụ, kế toán nội bộ, phát huy vai trò của Hội đồng Chấp hành viên, liên ngành, Ban chỉ đạo THADS huyện, thị xã, thành phố; tổ chức nhiều hoạt động đối thoại với các ngân hàng, kiểm tra nhiều đợt - trong đó có kiểm tra toàn diện, đột xuất và chuyên đề. Đồng thời, ngành THADS Hậu Giang khắc phục những hạn chế, kịp thời thi hành dứt điểm nhiều vụ việc THADS phức tạp, kéo dài đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm các hoạt động phong trào của Ngành và công tác an sinh xã hội tại địa phương. Kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm…

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh cùng
 lãnh đạo các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh
Trong phần tham luận, bà Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang cho biết, mặc dù biên chế về nhân sự không tăng, đôi lúc còn giảm và công việc ngày càng phức tạp nhưng ngành THADS vẫn không ngừng nỗ lực và tích cực trong công tác phối hợp. Hầu hết các chỉ tiêu của ngành và Quốc Hội giao đều vượt. “Đặc biệt, những tháng cuối năm, ngành THADS đã tích cực đẩy mạnh công tác để kết quả về việc và tiền tăng cao”, bà Tuyết nói.

Cùng sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục THADS, Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp
Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy khẳng định, địa phương rất quan tâm đến công tác THADS. Vụ nào có điều kiện thi hành sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan phối hợp nhau thi hành. Ngành cũng kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành văn bản phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ, kết hoạch được giao.Từ đó những năm gần đây, công tác THADS ở huyện có nhiều khởi sắc.
...và lãnh đạo, chấp hành viên, cán bộ, công chức các Chi cục THADS trên địa bàn
Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh phát biểu: “Rất chia sẻ, quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS. Trong năm vừa qua với vai trò là Trưởng Ban Chỉ đạo THADS thành phố, tôi đã tiếp 05 lượt công dân nhằm hỗ trợ giải quyết những khiếu nại của người dân về công tác thi hành án và cũng mong gần thời gian tới lãnh đạo Tổng cục THADS sớm kiện toàn vị trí lãnh đạo Chi cục đối với đồng chí là Chi cục trưởng để đơn vị thủ phủ năm 2020 và những năm tiếp theo hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương”…

Tranh thủ tốt sự quan tâm của địa phương
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS bày tỏ sự vui mừng và biểu dương kết quả công tác THADS năm 2019 của tỉnh Hậu Giang. Đơn vị đã nỗ lực và không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo ông Lực, năm nay ngành THADS cả nước đã giải quyết xong 600.000 việc, thu được 53.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS đánh giá cao công tác THADS Hậu Giang
 
Đây được đánh giá là năm có số tiền THADS thu được cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm 2018 18.000 tỷ đồng. Hệ thống THADS đã đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của THADS Hậu Giang. 
“Tôi vui mừng vì thấy được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương với công tác THADS địa phương. Các đồng chí đã quan tâm, lãnh chỉ đạo rất sát sao, có trường hợp Chủ tịch huyện trực tiếp tiếp công dân giúp Chi cục THADS giải quyết vấn đề khiếu nại tố cáo đã góp phần làm giảm thiểu khiếu nại tố cáo trên địa bàn”, Phó Tổng Cục trưởng nhấn mạnh.
Để công tác THADS địa phương tiếp tục giữ vững thành tích và không ngừng phát triển, ông Lực đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để ngành THADS địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao.
“Đồng thời, Cục, Chi cục THADS cần tranh thủ tốt sự quan tâm của địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp các cơ quan liên quan để chung tay thực hiện hoàn thành các mặt công tác. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm vi phạm, thường xuyên tập huấn Chấp hành viên, Thẩm tra viên”, ông Lực yêu cầu.

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các địa phương
 đẩy mạnh hỗ trợ kinh phí trong công tác THADS
Ở góc độ địa phương, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS đã tạo mọi điều kiện để công tác THADS địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động THADS của địa phương, đặc biệt là công tác tổ chức, quy hoạch và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân sự. “Công tác phối hợp với các ngành ngày càng chặt chẽ, có sự chuyển biến tích cực hơn, phát huy sức mạnh tập thể, sự đồng thuận liên ngành”, ông Châu khẳng định.

Cục THADS Hậu Giang ký kết quy chế phối hợp với Sở TN&MT
Chủ tịch Lê Tiến Châu chỉ đạo, ngành THADS tích cực tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục, ý kiến đóng góp tại hội nghị đồng thời, đề nghị lãnh đạo THADS 2 cấp phát huy vai trò tích cực từng thành viên trong Ban Chỉ đạo, duy trì họp định kỳ để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, phải thường xuyên phối hợp liên ngành Tư pháp giải quyết vấn đề phức tạp kéo dài.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã trực tiếp chỉ đạo các địa phương tăng cường hỗ trợ kinh phí cho Ban Chỉ đạo THADS và công tác THADS địa phương. “Từ trước đến giờ chưa làm thì bây giờ mình làm”, ông Châu nhấn mạnh.
   
Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang và Ông Trần Quốc Thanh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy
 trao bằng khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, để công tác THADS tiếp tục thắng lợi thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người. Lãnh đạo phải thống nhất, gương mẫu, đảm bảo tác phong, đạo đức của cán bộ ngành tư pháp. Phân công giao việc hết sức cụ thể rõ ràng, tránh chỉ đạo chung chung chỉ tay 5 ngón. Lãnh đạo không nêu gương, không thể hiện trách nhiệm thì ai làm theo, vì vậy phải nêu gương và trách nhiệm người đứng đầu”, ông Châu nói.
Đối với các quy chế phối hợp đã ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu phải sơ kết để đánh giá kết quả thực hiện, xem nội dung nào chưa phù hợp còn thiếu thì ký lại và nghiêm túc thực hiện trong thời gian sắp tới.
Sau khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo và sẽ bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020 để tiếp tục cố gắng và gặt hái được nhiều kết quả thắng lợi.

Ông Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng Cục THADS tỉnh
Tại hội nghị, với sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Tổng cục THADS, Cục THADS Hậu Giang đã ký kết Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc đẩy mạnh hiệu quả công tác THADS. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã nhận được bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng Cục THADS, Cục THADS Hậu Giang.
Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: