Sign In

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính thăm và làm việc tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang

30/09/2019

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính thăm và làm việc  tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang
Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2019, tại Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Đức chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Thị Lệ Thủy - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía nam - Bộ Tư pháp, đồng chí Vũ Quốc Doanh - Cục trưởng Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Hội Tư pháp.
Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng cục THADS tỉnh, đồng chí Lê Thị Cẩm Tú - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh cùng lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục THADS trực thuộc và toàn thể công chức, người lao động của Cục THADS tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi làm việc Cục trưởng Cục THADS tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2019 của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang với kết quả được khả quan, cụ thể: về việc tổng số thụ lý là 11.863 việc, tăng 1.693 việc (16,64%) so với năm 2018, đã giải quyết xong 6.949 việc trong số có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 74,38%; về tiền tổng số thụ lý là 935.085.331.000 đồng tăng 95.637.879.000 đồng (11,39%) so với năm 2018, đã thi hành xong 331.891.202.000 đồng trong số có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 51,25%(So với chỉ tiêu Quốc hội giao về việc vượt 1,38%; về tiền vượt 18,25%).

Bên cạnh kết quả đạt được Cục THADS tỉnh còn gặp khó khăn trong việc kiện toàn lãnh đạo Cục, phòng chuyên môn và Chi cục còn chậm nên phần nào cũng ảnh hưởng đến triển khai thực hiện nhiệm vụ chung của ngành; đối với các đơn vị chưa có trụ sở làm việc phải thuê mướn còn gặp nhiều khó khăn như: diện tích chật hẹp, ẩm thấp vào mùa mưa... các đơn vị chưa có kho vật chứng ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản các vật chứng trong các hồ sơ vụ án; công tác xây dựng trụ sở còn chậm tại 02 đơn vị Chi cục THADS huyện Châu Thành và huyện Phụng Hiệp.

Thay mặt đoàn công tác đồng chí Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự nổ lực của tập thể lãnh đạo Cục, Cấp ủy chi bộ Cục triển khai hiệu quả, đồng bộ các chương trình, kế hoạch công tác năm 2019. Hướng tới các cơ quan THADS tỉnh Hậu Giang tiếp tục nổ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương công vụ xây dựng hình ảnh đẹp đối với chính quyền địa phương; trong tình hình mới công tác thi hành án ngày càng gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp đòi hỏi công chức, người lao động trong hệ thống phải ra sức cống hiến phục vụ tốt cho nhân dân.
 

Nhân dịp chuyến thăm đoàn công tác có buổi khảo sát các tuyến lộ giao thông nông thôn tại ấp 10, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và trao tặng 200.000.000 đồng cho UBND xã Lương Nghĩa để xây dựng 01 cây cầu giao thông nông thôn nhằm giúp đỡ nhu cầu đi lại của bà con và các em học sinh đỡ vất vã trong mùa mưu bảo.
Hữu Huy
Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: