Sign In

Nghĩa cử đẹp của đoàn viên thanh niên

24/09/2018

Nghĩa cử đẹp của đoàn viên thanh niên
Với mong muốn mang những phần quà ý nghĩa đến trẻ em nghèo, Đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Thi hành án tỉnh và Chi đoàn Sở Xây dựng, để tổ chức Trung thu cho các em.


Xế chiều ngày 23-9, các đoàn viên thanh niên của Trung tâm GDTX tỉnh, cùng với đoàn viên Chi đoàn Thi hành án tỉnh và Chi đoàn Sở Xây dựng tất bật mang quà, bánh và những chiếc lồng đèn đến chùa Pôthirăngsây, ở phường IV, thành phố Vị Thanh, để trao tặng cho gần 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn xã Vị Tân. Chị Hồ Thị Việt An, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh, cho biết: “Ngay từ đầu tháng, chúng tôi đã phổ biến kế hoạch tổ chức Tết Trung thu đến đoàn viên thanh niên trong trung tâm. Thời gian qua, ngoài các bạn đoàn viên thanh niên tự nguyện đóng góp, ra công góp sức làm lồng đèn, để trao tặng trẻ em nghèo, thì các bậc phụ huynh cũng nhiệt tình ủng hộ việc làm này”.

Đoàn viên thanh niên chuẩn bị quà để trao tặng trẻ em nghèo.

Đến nay, đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh đã huy động trên 70 chiếc lồng đèn, 70 phần quà để trao tặng các em thiếu nhi nghèo. Để có được những phần quà ý nghĩa này, các đoàn viên thanh niên ở trung tâm đã tự mình đóng góp tiền mua quà và ra công làm lồng đèn. Đoàn viên Lưu Thanh Quang, lớp 12, chia sẻ: “Em đã vót tre, làm khung 4 chiếc lồng đèn, để các bạn trang trí. Ngoài ra, em còn cùng với một số bạn đoàn viên thanh niên mang thùng từ thiện đi vận động các tiểu thương ở chợ Vị Thanh ủng hộ, để trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngày trước, lúc còn nhỏ em cũng được mấy anh chị đoàn viên tặng quà dịp trung thu, dẫu phần quà trị giá không nhiều, nhưng em cảm thấy rất vui. Hôm nay, có thể tự mình làm những việc như thế này, em cảm thấy rất vui”.

Để có thêm nhiều phần quà trao tặng trẻ em nghèo, ngoài sự đóng góp của đoàn viên Chi đoàn Thi hành án tỉnh và Chi đoàn Sở Xây dựng, sự ủng hộ của các tiểu thương, 37 thanh niên tham gia lớp cảm tình đoàn ở Trung tâm GDTX tỉnh còn tự nguyện đóng góp 25.000 đồng bản thân mình được hỗ trợ, để lo trung thu cho trẻ em nghèo. Thanh niên Hồ Quốc Trung, lớp 11, chia sẻ: “Không chỉ tự nguyện đóng góp 25.000 đồng, em còn ủng hộ 10 chiếc lồng đèn để tặng trẻ em nghèo. Có thể tham gia những hoạt động thiết thực như thế này, em cảm thấy tự hào với những việc mình đã làm”.

Một chiếc lồng đèn, một cái bánh pía, bánh in, hay một lời động viên, thăm hỏi cũng đủ mang lại một mùa trung thu ấm áp, làm giàu thêm ký ức tuổi thơ cho trẻ em. Với những việc làm thiết thực, các đoàn viên thanh niên đã mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn yêu thương cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua những hoạt động ý nghĩa trên sẽ góp phần giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi về ý thức trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Từ đó, tiếp tục học tập noi gương của anh chị đoàn viên thanh niên đi trước, phát huy tối đa tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội…

Bài, ảnh: CẨM LÌNH


Theo Hậu Giang Online

Các tin đã đưa ngày: