Sign In

Hành động nhỏ của bạn có thể cho người khác một cơ hội

09/06/2023

Hành động nhỏ của bạn có thể cho người khác một cơ hội
Hưởng ứng “Hành trình đỏ, Giọt máu hồng trên đất Hậu Giang lần IV” năm 2023” và đợt vận động hiến máu tình nguyện tháng 6/2023 do Công đoàn viên chức tỉnh vận động hiến máu tình nguyện. Ngày 09/6/2023 Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã phát động tới đoàn thể công đoàn viên của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.Qua phát động, ngày 09/6/2023 tại Trung tâm Hội tỉnh, đoàn viên Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tham gia với 08 lượt công chức, người lao đồng.
Sự sống là quý giá, và mỗi giọt máu bạn hiến có thể làm nên điều kỳ diệu trong cuộc sống của người khác”. Máu được xem là thành phần không thể thiếu của con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu lưu thông giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác hơn là cần con người hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người bệnh rất cần đến máu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Thiếu máu cho điều trị người bệnh sẽ không còn là nỗi lo, nếu như tất cả mọi người khỏe mạnh đều sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho cộng đồng. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. 

Nâng cao nhận thức của việc hiến máu có nghĩa là một vài phút đối với bạn, nhưng là cả cuộc đời đối với người khác, Công đoàn viên Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tiếp tục xung phong nâng cao tinh thần tương thân tương ái và sẽ tích cực thực hiện tinh thần ấy trong thời gian tới với phương châm “Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ giọt máu ấm áp, và cùng nhau tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”./.
 
Trí Văn 
Công đoàn cở sở Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: