Đồng Nai: Đề cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu trong công tác Thi hành án dân sự

28/12/2022
Ngày 26/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác THADS, THAHC năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS.
 

Về phía địa phương có ông Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các sở, ban, ngành cùng các đơn vị THADS trên toàn tỉnh.
 
Báo cáo tại hội nghị, năm qua, Cục THADS tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã thực hiện tốt các Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Bộ trưởng, của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, từ đó đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cụ thể: tính đến ngày 30/9/2022 THADS tỉnh Đồng Nai đã nhận 16.438 bản án, quyết định, giải quyết là 28.639 việc, trong đó số cũ chuyển sang là 10.653 việc; thụ lý mới là 17.986 việc - tăng 762 việc, tương ứng tăng 4,42 % so với cùng kỳ năm 2021. Với tổng số việc về tiền đã giải quyết hơn 5.535 tỷ đồng, trong đó: số cũ chuyển sang là 4.461 đồng; thụ lý mới là 1.074 tỷ đồng - giảm 130 tỷ đồng tương ứng giảm 4,89% so với cùng kỳ năm 2021.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Tiến Dũng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Cục THADS tỉnh Đồng Nai đạt được đồng thời đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS đối với địa phương.
 
Với cương vị là Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đề nghị 05 nhiệm vụ cơ bản bao gồm: lãnh đạo, điều hành quyết tâm thực hiện thắng lợi, chỉ tiêu Tổng cục THADS giao từ đầu năm 2023; Lãnh đạo, công chức, người lao động ngành phải đoàn kết, thống nhất, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu; Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan có liên quan trong thực hiện quy chế phối hợp giữa cơ quan THADS với các ngành; Nâng cao, xây dựng đội ngũ cán bộ cả về số lượng và chất lượng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng tin tưởng rằng cơ quan THADS trên toàn tỉnh sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao cũng như được sự ủng hộ các cấp ủy, chính quyền để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
 
 

Nhất trí cao với những nhận xét, đánh giá cũng như góp ý của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho biết thêm: “Về những thành tích đã đạt được, tôi đề nghị ngành Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai cần cố gắng nhận diện, phân tích vấn đề để tìm ra những nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ vướng mắc về án tồn đọng. Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, song song với việc thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật còn phải đảm bảo việc vận hành, áp dụng các quy định của pháp luật một cách đúng đắn, có hiệu quả trong công tác THADS”.
 
Đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp cũng như các sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm, chỉ đạo phối hợp hơn nữa trong công tác THADS thời gian tới.
 
 

Bày tỏ sự cảm ơn đối với những quan tâm, đóng góp, chỉ đạo của lãnh đạo Cục THADS và UBND tỉnh, ông Trần Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai thay mặt tập thể cán bộ, công, nhân, viên chức ngành cho biết sẽ cố gắng phấn đấu phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Cũng nhân dịp này, Bộ Tư pháp và Cục THADS đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2022.
Nguồn: https://baophapluat.vn


Các tin khác