Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Tổng cục và các cơ quan Thi hành án dân sự

10/05/2022
(PLVN) -Sáng 9/5, Hội đồng thi tuyển công chức (Tổng cục Thi hành án dân sự) đã khai mạc kỳ tuyển công chức Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) và các cơ quan THADS năm 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức cho biết, mục đích của kỳ thi tuyển công chức Tổng cục THADS và các cơ quan THADS năm nay nhằm tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm của cơ quan, đơn vị. Đồng thời bổ sung và tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đội ngũ công chức THADS.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thắng Lợi cũng bày tỏ mong muốn các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi một cách nghiêm túc, bình tĩnh, tự tin để có được kết quả cao nhất. Thông qua kỳ thi, Tổng cục THADS sẽ lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Tổng cục THADS và các cơ quan THADS địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng hệ thống THADS.
Đặc biệt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thắng Lợi nhấn mạnh: “Hội đồng thi tuyển công chức cũng đã thành lập Ban coi thi để giúp Hội đồng tổ chức kỳ thi đảm bảo khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Vì vậy, các thí sinh có thể yên tâm tham gia kỳ thi và thể hiện hết năng lực của mình.”
Kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục THADS và các cơ quan thi hành án dân sự năm 2021 có sự tham gia của 1820 thí sinh, trong đó, tại khu vực thi miền Bắc (các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra) là 789 thí sinh; tại khu vực thi miền Nam là 1031 thí sinh.
Kỳ thi gồm 2 vòng thi. Thời gian tổ chức thi vòng 1 tại cả 2 địa điểm thi TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 09-10/5/2022. Tại vòng 1, các thí sinh sẽ tham gia thi trắc nghiệm trên giấy phần thi kiến thức chung vào buổi sáng; phần thi ngoại ngữ và phần thi tin học vào buổi chiều. Sau khi có kết quả thi vòng 1, các thí sinh có điểm đạt theo quy định sẽ tham gia thi tiếp vòng 2 (thi môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức thi viết).
Tại chương trình, ông Phạm Văn Dũng Cục trưởng Cục THADS Hà Nội, thành viên Hội đồng đã công bố quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển công chức; Ban Giám sát; Ban Coi thi.
Triệu Oanh
Nguồn: baophapluat.vn